N, 00-00-2011   00 :00:00

Quý Vị Đang Xem Tin - Bài Viết Trước Tháng 06 Năm 2014

Ngày Phong Cùi Giáo Phận Kon Tum
(11:05:2013 |09:47 PM)
Ban mục vụ Truyền thông Giáo phận Kontum xin ghi nhanh buổi gặp mặt

“Ngày Phong Cùi Giáo Phận Kon Tum” vào 10-05-2013 tại Giáo xứ Thăng Thiên


GPKONTUM (11.05.2013) KONTUM


XIN KÍNH MỜINgày Phong Cùi  Giáo Phận Kon Tum

10-05-2013


 


Lễ Thánh Đamiên Tông Đồ Người Phong năm nay được tổ chức tại Giáo Xứ Thăng Thiên – Thành Phố Pleiku, Gia Lai.


Từ còn rất sớm, người ta đã thấy bóng dáng các Cộng tác viên Giáo dân Kinh- Thượng, là những người phục vụ anh chị em Bệnh Nhân Phong và các Đại Diện Anh Chị Em Bệnh Nhân, kẻ trước người sau đang bước vào cổng Nhà Thờ.


Vào khoảng từ 8h – 8h15’ thì các Cha, các Thầy, các Nữ Tu và các Anh Chị Em từ những nơi xa như Kon Tum, Phú Bổn cũng đã đến gần đông đủ.


Mặc dầu vừa bình phục sau cơn bệnh nặng, nhưng Cha Tổng Đại Diện, cũng là Giám Đốc Caritas của Giáo phận, Cha Phêrô Nguyễn Vân Đông, đã vận dụng những nét hài hước vốn có tự bẩm sinh của ngài một cách rất duyên dáng qua những lời giới thiệu và nối kết! Cha đã khéo léo đưa mọi người đi vào tâm tình của Ngày Giỗ Tổ thiêng liêng. Bầu khí vừa trang nghiêm, vừa thân tình nhưng lại cũng rất vui tươi. Ai cũng lấy làm quý hóa khi được Cha Giám Đốc cho biết hiện diện hôm nay không chỉ “ Anh Em trong nhà”, mà còn có cả sự tham dự của rất đông “Bà Con” từ xa về… nào là các anh chị Hội Đa-Miêng từ Buôn mê Thuột đến, nào là các Anh trong “Hội Ái Hữu và Truyền giáo Kon Tum” (KMF), quý Anh CVK… lại có thêm cả Vị Bác Sĩ của Trại Phong Quy Hòa, và đồng thời cũng là người gắn bó với bệnh nhân phong từ rất nhiều năm tháng. Hiện nay, Bác Sĩ đang đặc trách Anh Chị Em bệnh nhân trong những 11 Tỉnh của Miền Trung, Miền Nam và Tây Nguyên. Đúng là một ngày đáng trân trọng và ghi nhớ!


Để mở đầu cho Ngày Sum Họp này, tất cả đã cùng nhau hát Kinh Hòa Bình của Thánh Phanxicô; sau đó Cha Giám Đốc đã chính thức đưa mọi người bước vào buổi họp bằng việc thông báo những tình hình chung của các anh chị em bệnh nhân phong trong toàn Giáo Phận.


Cha Phó Giám Đốc Caritas Giacôbê Trần Tấn Việt cũng đã trình bày để mọi người thấy rõ hơn khuôn mặt của Các Anh Chi Em Phục Vụ cũng như những đặc nét của các Bênh Nhân phong tại miền đất Kon Tum rộng lớn.


Tiếp ngay đó, để nội dung buổi họp được sâu sắc, Cha Giám Đốc đã mời Bác Sĩ Cường trình bày “Khái quát về hiện trạng Bệnh Nhân Phong Tây Nguyên”. Vì là người hằng luôn tận tụy chăm sóc bệnh nhân với cả tấm lòng, nên Bác Cường hầu như đã thuộc lòng hết mọi nếp nghĩ cũng như cung cách ứng xử của các anh chị em bệnh nhân!


Sau giờ giải lao là phần chia sẻ những công việc phục vụ của quý Cha và Quý Dòng.


Thầy Phục, đại diện Dòng Phanxicô đã nói lên cách thức phát triển kinh tế gia đình bằng cách hỗ trợ vốn và hướng dẫn các Bệnh Nhân chăn nuôi, trồng trọt mà các Cộng Đoàn Phanxicô đã thực hiện và đã có những chiều hướng đi lên.


Cha Đaminh Nguyễn Xuân Hùng, đặc trách các bệnh nhân tại Xã Gào, thuộc địa bàn Giáo Xứ Đức Hưng, hạt Chư Prông cũng chia sẻ các hoạt động của Ngài trong việc thể hiện ước muốn lo cho Bệnh Nhân được an cư lạc nghiệp, nên đã xây dựng cho họ những ngôi nhà rất khang trang, mỗi nhà có tổng diện tích từ 50m2 trở lên với đầy đủ phòng ốc và tiện nghi không thua kém người Kinh! Cha cho biết, đến nay đã xây dựng được 19 ngôi nhà như thế rồi; và trong tương lai, nhờ ơn Chúa, mong sao cho Xã Gào được có một dáng dấp tương tự Trại Phong Quy Hòa ở Quy Nhơn!


Cha Phó Giám Đốc Caritas Trần Tấn Việt một lần nữa lại trình bày cách rõ ràng hơn về tình hình Anh Chị Em bệnh nhân và cách thức làm việc của Miền Kon Tum.


Sau khi nghe  những chia sẻ về cách thức phát triển kinh tế cho các gia đình, Cha Trưởng ban Truyền Thông  Giáo Phận  Gioakim Nguyễn Hoàng Sơn đã đưa ra mấy ý kiến phản hồi qua kinh nghiệm của chính Cha về  các loại mô hình phát triển trên.


Buổi Họp dừng lại vào lúc 11h30’.


Một Thánh Lễ sốt sáng do 9 Linh mục cử hành với  khoảng trên dưới 80 tham dự viên.


Sau Thánh Lễ là “ Bữu cơm thân mật ”vừa để bày tỏ những tấm lòng, đồng thời cũng là bữa cơm “ở nhà Cha” cho con được ấm bụng lên đường tiếp tục những công việc mà Cha đã phú giao.


Xin Thánh Tổ Đamiên phù hộ cho đoàn con cái!MỘT SỐ HÌNH ẢNHCha Phêrô Nguyễn Vân Đông, Tổng Đại Diện, Giám Đốc Caritas của Giáo phận,Cha Phó Giám Đốc Caritas – Giacôbê Trần Tấn Việt
trình bày cách rõ ràng về tình hình Anh Chị Em bệnh nhân và cách thức làm việc của Miền Kon TumThầy Phục, đại diện Dòng Phanxicô
đã nói lên cách thức phát triển kinh tế gia đình
Cha Đaminh Nguyễn Xuân Hùng, đặc trách các bệnh nhân tại Xã Gào
chia sẻ các hoạt động của Ngài trong việc thể hiện ước muốn lo cho Bệnh Nhân được an cư lạc nghiệp
Anh Minh Đại diện anh chị người nhân phong – Hội Đa-Miêng
TRÌNH BÀY CÔNG TÁC PHỤC VỤ CHO ANH CHỊ EM  NHÂN PHONG TRONG NHỮNG NĂM QUA
Các Tư Liệu Khác:
(01:07:2014 | 10:48 AM)
ĐGM Micae Hoàng Đức Oanh chủ tọa Lễ Đúc kết Khóa Thường huấn Liên Tu sĩ GP Kontum ngày 13-06-2014
(01:07:2014 | 10:37 AM)
Ngày Truyền Thống Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Kontum
(14:06:2014 | 02:21 PM)
Tài Liệu Về Cha Bề Trên Jules Vialleton
(14:06:2014 | 01:53 PM)
Cảm Tưởng Về Ngày Khai Trường PROBATORIUM
(08:06:2014 | 12:47 PM)
Lược sử Giáo xứ Nhà Đá, Gp. Quy Nhơn (Nhân Mừng Ngọc Khánh Linh mục Cha già Gioakim Nguyễn Thúc Nên)
(07:06:2014 | 12:07 PM)
Thánh Lễ Mừng Ngọc Khánh Linh Mục Của Cha GIOAKIM Nguyễn Phúc Nên
(17:05:2014 | 10:12 AM)
Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi-Giáo Miền Kontum–GP Kontum
(06:05:2014 | 10:08 AM)
Thánh Lễ Làm Phép Nhà Nguyện Plei Don – Kontum (02.05.2014)

Xem Thêm...