N, 00-00-2011   00 :00:00

Quý Vị Đang Xem Tin - Bài Viết Trước Tháng 06 Năm 2014

Ngày Truyền Thống Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Kontum
(01:07:2014 |10:37 AM)
Bầu khí của Toà Giám Mục Kon Tum sáng nay đã trở nên rộn rã khác thường… Các bạn trẻ thuộc Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể trong khắp Giáo Phận đang dập dìu tiến về để tham dự Ngày Truyền Thống và để cùng hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn – Mừng Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Bổn Mạng của Liên Đoàn

NGÀY TRUYỀN THỐNG LIÊN ĐOÀN TNTT GP. KONTUM

GPKONTUM (20.06.2014) KONTUM

XIN KÍNH MỜI

NGÀY TRUYỀN THỐNG LIÊN ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ
GIÁO PHẬN KON TUM
MỪNG LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ – BỔN MẠNG LIÊN ĐOÀN.
19-06-2014

 

Bầu khí của Toà Giám Mục Kon Tum sáng nay đã trở nên rộn rã khác thường… Các bạn trẻ thuộc Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể trong khắp Giáo Phận đang dập dìu tiến về để tham dự Ngày Truyền Thống và để cùng hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn – Mừng Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Bổn Mạng của Liên Đoàn.

Con nhà ai mà ngoan thế! ” Đã có những người đi đường buột miệng thốt lên khi thấy các em chỉnh tề trong những bộ đồng phục gọn ghẽ, đi đứng và ăn nói đoan trang… đang từ ngoài cổng tiến vào. Làm sao mà lại không ngoan được , khi các em là những người con đã được rèn luyện kỹ càng trong Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận !

Ý thức được “Thiếu Nhi Thánh Thể là một đoàn thể Công Giáo tiến hành nhằm mục đích qui tụ các trẻ em quanh Chúa Giêsu Thánh Thể để huấn luyện các em trở nên những con người hoàn thiện và Ki tô hữu đích thực. Tạo một môi trường tốt và những hoàn cảnh thuận lợi để thanh thiếu niên sống Tin Mừng, làm tông đồ và góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Tin Mừng” nên các em tỏ ra rất phấn khởi, chỉnh đốn theo từng Xứ Đoàn. Các anh chị Trưởng đã không phải mất nhiều thời giờ để ổn định. Cho đến trước 8 giờ, số Đoàn Sinh trong các Giáo Xứ quy tụ về đã lên tới gần 500 em.

Đang khi mọi người con đang sắp xếp, và để hâm nóng tinh thần Thiếu Nhi Thánh Thể thì bỗng “Bài Thiếu Nhi Tân Hành Ca” được cất cao lên vừa hùng tráng lại vừa rất an ủi lòng người! Mọi thành viên tham dự Ngày Truyền thống Thiếu nhi Thánh Thể đồng loạt hòa ca hát vang lên.

Thiếu nhi Việt Nam đứng lên trong giai đoạn mới
Theo tiếng Giáo Hội và tiếng quê hương kêu mời
Được trang bị dũng mạnh bằng tinh thần mới
Tuổi trẻ Việt Nam hăng hái xây thế hệ ngày mai
Cùng đi hỡi các thiếu nhi
Cùng đi với Chúa Kitô
Nguồn sống Thánh thể chan hòa
Là lý tưởng của người thiếu nhi hôm nay
Thiếu nhi Việt Nam quyết tâm trong giai đoạn mới
Thánh hóa môi trường, rèn những khả năng phi thường
Bằng nguyện cầu, hi sinh và một bầu khí mới
Tuổi trẻ Việt Nam đem Chúa cho giới trẻ Việt Nam.

 Đây là Bài hát chính thức của Thiếu Nhi Thánh Thể , luôn được hát vang mỗi lần tụ họp và mồi lần Thượng Cờ.

Trưởng M.C bắt đầu mời quý Cha Tuyên Uý Liên Đoàn và hai Hiệp Đoàn, quý Trưởng Đặc Trách … Tất cả bước ra đứng trước Cờ , đồng loạt trong tư thế nghiêm,đưa tay lên chào mọi người.

Sau đó, M.C tiến đến trước Chị Liên Đoàn Trưởng, cũng rất nghiêm chỉnh chào và mời Chị nối tiếp chương trình. Chị nghiêm trang bước ra, giơ tay chào; rồi sau đó mời bắt đầu giới thiệu quý Cha và quý Trưởng cho các Đoàn Sinh…

Đúng 8 giờ 30 phút nghi thức khai mạc được bắt đầu
nghi thức Thượng Cờ.

Bài hát chính thức của Thiếu Nhi Thánh Thể, lại được hát vang trong nghi thức

Thượng Cờ Liên Đoàn.

Thiếu nhi Việt Nam đứng lên trong giai đoạn mới
Theo tiếng Giáo Hội và tiếng quê hương kêu mời
Được trang bị dũng mạnh bằng tinh thần mới
Tuổi trẻ Việt Nam hăng hái xây thế hệ ngày mai
Cùng đi hỡi các thiếu nhi
Cùng đi với Chúa Kitô
Nguồn sống Thánh thể chan hòa
Là lý tưởng của người thiếu nhi hôm nay
Thiếu nhi Việt Nam quyết tâm trong giai đoạn mới
Thánh hóa môi trường, rèn những khả năng phi thường
Bằng nguyện cầu, hi sinh và một bầu khí mới
Tuổi trẻ Việt Nam đem Chúa cho giới trẻ Việt Nam.
 

Giữa sân cỏ xanh rộng mênh mông, Cờ Liên Đoàn được một Trưởng rước ra đứng giữ mọi người với hai Đoàn Sinh đi Hộ Cờ thật trang nghiêm và đượm tính linh thiêng.

 Sau mọi phần chào hỏi và giới thiệu, bây giờ tất cả mới hướng về Cờ Đoàn để làm Lễ Chào Cờ.

Tiếp ngay phần Chào Cờ là Câu Chuyện dưới Cờ do Cha Phaolô Nguyễn Văn Công , Tuyên Uý Liên Đoàn Giáo Phận Kon Tum . Qua câu chuyện này, Cha đã đề cao về sự quý báu của Giá Trị Vĩnh Cửu, Tình Yêu, một giá trị vượt trên tất cả những gì là vật chất, là đời thường… Đây chính là Thông Điệp mà Cha muốn gửi đến tất cả anh chị em trong Ngày Truyền Thống hôm nay, đồng thời thông điệp này cũng là Sợi Chỉ đỏ xuyên suốt mọi hành động của các Đoàn Sinh trong năm Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình nay.

Sau câu chuyện của Cha Tuyên Uý Liên Đoàn, là phần nhắn nhủ của Cha Tuyên Uý Hiệp Đoàn Gia Lai, Cha Giuse Lại Văn Vinh. Thông Điệp của Cha hôm nay là : Trong mọi lúc, Thiếu Nhi Thánh Thể luôn phải là người biết chia sẻ và đem Niềm vui đến cho mọi người.

Đến cha Tuyên Uý Hiệp Đoàn Kon Tum, Cha Gioakim Nguyễn Hoàng Sơn, Cha đã nhấn mạnh đến Ngày Truyền Thống mà các tất cả đang tham dự đây. Đã gọi là Ngày Truyền Thống, có nghĩa là Phong TràoThiếu Nhi Thánh Thể đã có được một lịch sử lâu dài và bền vững, thì các Đoàn Sinh luôn phải tỏ ra năng động xứng với tầm vóc của mình, phải luôn biết ứng phó và xoay sở theo đúng với Linh Đạo.

 Thật tuyệt vời, chỉ cần tham dự buổi Khai mạc này, người ta cũng đã có thể thấy được tính nghiêm túc của Phong Trào, đúng như trong Nội Qui của Thiếu Nhi Thánh Thể đã đề ra: “ Để thực hiện mục đích , Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể đã dựa trên hai loại phương pháp: Phương pháp siêu nhiên và phương pháp tự nhiên. “Việc huấn luyện để làm tông đồ phải bao hàm việc toàn diện con người cho phù hợp với nhân cách và hoàn cảnh của mỗi người”.

 Phần Khai Mạc đậm chất đã khép lại!

Bây giờ là 9 giờ sáng,

Các Thiếu Nhi chuẩn bị bước vào cuộc thi về 40 câu hỏi trong Thánh Lễ và Nội Qui của Thiếu Nhi Thánh Thể. Vì đã được chuẩn bị kỹ ở nhà, nên Xứ Đoàn nào cũng tỏ ra rất sẵn sàng để bước vào cuộc thách đố gay cấn!

Những câu hỏi được đọc lên, những câu trả lời răm rắp khiến Ban Giám Khảo vừa vui mà đồng thời cũng vừa lo vì không biết phải chọn ai hơn ai kém…

Thật sôi động và lý thú. Tạ ơn Chúa!


Đúng 10 giờ 30 phút thì Thánh Lễ , trọng tâm của ngày Sinh Hoạt được bắt đầu với sự tham dự của quý Cha ở các Xứ về đồng tế. Đây quả là một an ủi và khích lệ cho tất cả mọi Đoàn Sinh!

            Sau Bàn Tiệc Lời và Mình Chúa, tất cả mọi người lại phấn khởi chia sẻ với nhau bữa cơm ướp đầy tình đoàn kết và yêu thương nhau.

Vào lúc 13giờ: Diễn Nguyện

Vào lúc 13giờ, mọi người lại hân hoan quy tụ về để tham gia Giờ Diễn Nguyện với chủ đề về Phúc Âm hoá Gia Đình. Các Giáo Xứ đua nhau thi thố tài năng diễn xuất và giọng ca Chúa ban một cách chân thành và dạn dĩ.

Chầu Mình Thánh Chúa

Đến 14 giờ 15 phút, mọi người lại sốt sắng Chầu Mình Thánh Chúa để Tạ ơn và kết thúc một ngày Truyền Thống Mừng Bổn Mạng đầy niềm vui, bình an và sinh động.

 Cấp giấy chứng nhận Huynh trưởng cấp II – Phát thưởng


            Mọi người nói lời tạm biệt và chia tay nhau, hẹn ngày tái ngộ!

            Các Xứ Đoàn xa xôi như Phú Bổn, Châu Khê…sẽ còn phải mất cả hơn hai tiếng đồng hồ nữa mới về được đến nhà.

Chúc tất cả lên đường bình an!

Mừng Lễ Bổn Mạng Mình Và Máu Thánh Chúa Kitô.

Chúc Liên Đoàn Giáo phận Kon Tum ngày càng phát triển, hiệp nhất và thăng tiến!


VIDEO


PHẦN  I :   NGHI THỨC CHÀO CỜ VÀ RUNG CHUÔNG VÀNGPHẦN II: Thánh Lễ Ngày Truyền Thống Liên Đoàn TNTT Kontum Mình và Máu Thánh Chúa Kitô,Tại Tòa Giám Mục Kontum
Phần III – Phần  Sinh Hoạt  với chủ đề “Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình”


GPKONTUM (22.06.2014) KONTUM


Các Tư Liệu Khác:
(01:07:2014 | 10:48 AM)
ĐGM Micae Hoàng Đức Oanh chủ tọa Lễ Đúc kết Khóa Thường huấn Liên Tu sĩ GP Kontum ngày 13-06-2014
(01:07:2014 | 10:37 AM)
Ngày Truyền Thống Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Kontum
(14:06:2014 | 02:21 PM)
Tài Liệu Về Cha Bề Trên Jules Vialleton
(14:06:2014 | 01:53 PM)
Cảm Tưởng Về Ngày Khai Trường PROBATORIUM
(08:06:2014 | 12:47 PM)
Lược sử Giáo xứ Nhà Đá, Gp. Quy Nhơn (Nhân Mừng Ngọc Khánh Linh mục Cha già Gioakim Nguyễn Thúc Nên)
(07:06:2014 | 12:07 PM)
Thánh Lễ Mừng Ngọc Khánh Linh Mục Của Cha GIOAKIM Nguyễn Phúc Nên
(17:05:2014 | 10:12 AM)
Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi-Giáo Miền Kontum–GP Kontum
(06:05:2014 | 10:08 AM)
Thánh Lễ Làm Phép Nhà Nguyện Plei Don – Kontum (02.05.2014)

Xem Thêm...