Tết Cùng Người Nghèo Xuân Nhâm Dần 2022

Năm nào cũng vậy, mỗi khi Tết đến Xuân về, cha Giám đốc Caritas Giáo phận Kon Tum Giacôbê Trần Tấn Việt cũng tất bật lo cho người nghèo, đặc biệt là anh chị em nghèo người Thượng.

Năm nay mặc dù tình hình dịch bệnh covid-19 bủa vây với biết bao khó khăn, nhưng cha vẫn kêu gọi sự cộng tác của mọi người, kẻ góp của người góp công, nhằm đem lại cái Tết vui tươi phần nào xoa dịu những khổ cực thiếu thốn.

Chương trình Tết Cùng Người Nghèo năm nay theo dự trù làm bánh mứt, bánh tét chia sẻ cho một số gia đình nghèo trong giáo xứ…Ngoài ra là khoảng 500 phần quà (mỗi phần 250 ngàn đồng) dành tặng những hộ gia đình nghèo ở một vài vùng bị phong tỏa do dịch covid-19. Tổng kinh phí dự trù lên đến 175 triệu đồng. Dù vậy vẫn không thể chia sẻ được cho hết tất cả người nghèo, nhưng cũng đem lại được niềm vui cho một số người nghèo chung quanh.

Nhờ vào sự quảng đại của quý ân nhân xa gần, qua những ngày vất vả mà ý nghĩa để chuẩn bị cho TẾT NGHÈO (bắt đầu từ ngày 25/01/2022 – 23 Tết), mọi công việc đến nay đã hoàn tất, sẵn sàng gởi đến những bà con nghèo những phần quà gói ghém tình thương yêu chia sẻ.

Xin Chúa Xuân ban nhiều ơn lành cho tất cả mọi người trong Năm Mới này.

Theo thông tin và hình ảnh của Lm Giacôbê Trần Tấn Việt
Chánh xứ Chính Tòa
Giám đốc Caritas Giáo phận Kon Tum
WGPKT(29/01/2022) KONTUM