Hãy Chọn Cho Bạn Một Con Đường

Là một Hướng Đạo sinh Công Giáo, tôi thao thức có một gia đình Hướng Đạo như Gia Đình Xuân Hòa. Trên vùng đất Tây Nguyên này, với nét văn hóa riêng biệt vùng miền, mà những ai sinh ra, lớn lên và thụ hưởng nền văn hóa nơi đây mới có thể cảm và nếm được những yếu tố riêng biệt của nó. Tôi không thể truyền đạt cho ai đó về văn hóa của họ khi tôi không ở trong họ và không hiểu về họ. Tôi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tây Nguyên này, tôi cảm nếm được chất mặn mà, nét đơn sơ và tính mộc mạc của con người bản địa. Quả thật, con người tây nguyên chúng tôi thật đáng quý bởi tính cộng đồng, bởi sự cảm thông và thấu hiểu.

Tôi thao thức cho một gia đình Martino Tây Nguyên, nơi gia đình nhỏ bé này sẽ là nơi hợp tụ những con người biết cảm thông, biết yêu thương, biết phục vụ vô vị lợi. Một sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên, và được thụ hưởng nền giáo dục công giáo theo phương pháp hướng đạo, tâm điểm của đời sống thanh thiếu niên hướng về đời sống tâm linh, mà Đức kitô là trọng tâm và lẽ sống cho người trẻ hôm nay.

Hôm nay, ngày 14/08/2022, Giáo Hội chuẩn bị mừng kính trọng thể Đức Maria hồn xác lên trời, Liên Đoàn Ngọc Linh Kon Tum và Trường Sơn Đông về bên mái nhà chung của Giáo phận Kon tum, nơi khuôn viên Tòa Giám Mục, bên tượng đài Lòng Chúa Thương Xót để họp mặt và chào cờ định kỳ trong sự nối kết và xây dựng tình bằng hữu, cùng nhau vững tiến.

Trong ngày đặc biệt hôm nay, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn ngọc Linh Nguyễn Viết Phúc đã bổ nhiệm Trưởng Hải Âu Can Trường Hoàng Oanh và Trưởng Sói Nhiệt Tâm Đăng Nhật làm 2 Liên Đoàn Phó Liên Đoàn Ngọc Linh.

Trong câu chuyện dưới cờ, Trưởng Phúc cũng nói lên tâm tình bắt tay trái nối kết tình huynh đệ một nhà giữa Trường Sơn Đông và Ngọc Linh.

Cha Tuyên Úy Tađêô Võ Xuân Sơn cũng chia sẻ tâm tư và mong ước cho sự bền chặt của Hướng Đạo trên vùng đất này, nhất là mỗi hướng đạo sinh khi bước vào cuộc chơi phải chơi sao cho đẹp và đúng nghĩa của một hướng đạo sinh thực thụ chứ không phải vì những yếu tố cá nhân.

Một ngày ý nghĩa, khởi đầu cho một công cuộc mới trên vùng đất này. “như nai rừng mong mỏi, tìm về suối nước trong …”

Hoa Hải Đường
WGPKT(15/08/2022) KONTUM