GIÁO PHẬN KONTUM KÍNH THÁNH ĐAMIÊN NGÀY PHONG CÙI 10/05/2019

Hôm nay, ngày 10/05/2019, Giáo hội mừng kính Thánh Đamiên, vị thánh của người phong cùi. Giáo phận Kontum dành riêng cách đặc biệt để cầu nguyện cho anh chị em bệnh nhân phong cũng như cho quý Linh mục, tu sĩ nam nữ, quý ân nhân và các tình nguyện viên âm thầm phục vụ cho các bệnh nhân phong trên khắp vùng miền Giáo phận.

Cha Giacôbê Trần Tấn Việt, Giám đốc Caritas Giáo phận Kontum, cùng với một số anh chị em thiện nguyện, âm thầm chuẩn bị đón tiếp anh chị em phong rất chú đáo, chuẩn bị phiên chợ 0 đồng rất đặc biệt.

Anh chị em bênh nhân phong khắp nơi tụ về để biểu lộ sự san sẻ yêu thương, an ủi và nâng đỡ nhau trong từng cảnh ngộ. Xin cho lòng thương xót của Chúa được biểu lộ, thể hiện và xoa dịu nỗi đau trong thân xác mà anh chị em đang vất vả mang trên mình.

Với tất cả tâm huyết cho người nghèo, vì người nghèo, nhất là bệnh nhân phong, Cha Phêrô Nguyễn Vân Đông chia sẻ những tâm tư và lòng trắc ẩn của một người mục tử đã cao niên là làm sao giúp anh chị em phong hướng về một tương lai tươi sáng hơn, nhất là cho các thế hệ con em của họ được đến trường và bình đẳng. Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, giám mục Giáo phận Kontum cùng hiện diện với anh chị em bệnh nhân, chủ sự Thánh lễ kính Thánh Đamiên và chia sẻ nỗi đau khổ mà anh chị em bệnh nhân phong đang mang trên mình. Nỗi đau của anh chị em cũng là nỗi đau của vị cha chung trong Giáo phận. Sự hiện diện của vị cha chung bên cạnh những mảnh đời khổ đau là một động lực lớn cho anh chị em bệnh nhân phong. Và đó cũng chính là sự hiện diện của Đức Kitô để ủi những tâm hồn sầu khổ, hướng họ về một chân trời với chan chứa niềm vui và hoan lạc.

Kontum, ngày 10/05/2019

Ban Muc Vụ Truyền Thông Giáo Phận Kon Tum

Hoa Hải Đường đưa tin.