Thánh Lễ Lặp Lại Lời Khấn Của Các Nữ Tu Dòng Ảnh Phép Lạ

Vào lúc 5 giờ sáng ngày 02.08.2019, tại Nhà Nguyện Hội Dòng Ảnh Phép Lạ đã diễn ra Thánh Lễ tạ ơn và Lặp Lại Lời Khấn của 20 Yă (nữ tu người sắc tộc). Các Yă tái khấn năm thứ 2 các lời khấn giữ đức Khiết Tịnh, Vâng Lời, Khó Nghèo và Hiến Luật của Hội Dòng.

Đây là ngày hồng ân của Hội Dòng vì đã được Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận chủ tế, Cha Linh hướng Phêrô Trần Đình Lộc và Cha sở Chính tòa Giacôbê Trần Tấn Việt đồng tế. Hầu hết các nữ tu của Hội Dòng Ảnh Phép Lạ đã qui tụ về Nhà Mẹ sốt sắng tham dự thánh lễ để cầu nguyện đặc biệt cho các Yă.

Hôm nay, ngoài 20 chị em lặp lại lời khấn, còn có 11 chị em chuẩn bị tuyên khấn lần đầu được  nhận Lúp Xanh, đánh dấu cho một giai đoạn quyết định cho cuộc đời dấn thân, tận hiến cho Chúa.

Đức Cha đã chúc mừng Hội Dòng, và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các Yă: “Hôm nay trong thánh lễ các Yă lập lại lời khấn để tiếp tục bước đường dâng hiến, và có các chị em được nhận Lúp Xanh để thấy mình lớn lên trong ơn gọi. Chúng ta cầu xin Chúa  cho tất cả chị em được can đảm và quyết tâm bước theo lý tưởng mà mình đã chọn, phó thác đời mình trong vòng tay yêu thương của Chúa, noi gương Đức Mẹ, suốt đời đi theo Chúa, làm theo ý của Chúa, “xin vâng” từ lúc truyền tin cho tới chân Thập giá. Xin cho các Yă ngày hôm nay lặp lại lời khấn và nhận Lúp Xanh được kiên trì bền đỗ trong việc theo đuổi ơn gọi của mình”.

20 YĂ LẬP LẠI LỜI KHẤN NĂM THỨ 2

Hôm nay 20 Yă một lần nữa công khai bày tỏ sự tự nguyện và xác quyết sự dấn thân của mình theo Đức Kitô với ba lời khuyên Phúc Âm: Khiết Tịnh dâng hiến, Khó Nghèo Phúc Âm và Vâng Phục Tông đồ, để được tiếp tục ơn gọi theo lý tưởng của Đấng Sáng Lập và sống trong Hội Dòng Ảnh Phép Lạ.

Sau bài giảng của Đức Giám Mục, từng người bước lên đọc tên và đọc chung công thức khấn trước mặt Đấng Bản Quyền là Đức Cha Giáo phận và trước mặt Yă mẹ.

        Đức Giám Mục đặt tay cầu nguyện xin Chúa ban cho các chị em được ơn bền đỗ, để khi bước theo Chúa Kitô, các chị trung thành thực thi lời Khấn mà hôm nay, nhờ ơn Chúa ban, các chị đã tuyên khấn lại.

11 YĂ NHẬN LÚP XANH

          Đức Giám Mục thẩm vấn các Tập sinh về ơn gọi vào Hội Dòng Đức Mẹ Ảnh Phép Lạ, sau đó trao lúp cho các Tập sinh. Các Tập sinh nhận  Lúp như dấu chỉ vâng theo Đức Kitô, hết lòng, hết tâm hồn, cùng với ước muốn dâng hiến đời mình phục vụ Giáo Hội.

          11 Yă này sẽ chính thức Tuyên Khấn Lần Đầu trong thánh lễ long trọng vào lúc 9g30 ngày 03.08.2019 tại Nhà thờ Chính tòa, do Đức Giám Mục Giáo phận chủ sự.

 

Minh Sơn   

Ban MVTT GP KT

 ghi nhanh 02/08/2019