Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu – Bổn Mạng Chủng Viện Thừa Sai Kon Tum

Sáng Thứ Bảy ngày 01/10/2022, vào lúc 9 giờ 30, Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu, bổn mạng Chủng viện Thừa sai Kon Tum đã được cử hành tại Nhà nguyện Chủng viện.

Trước đó, anh em Cựu chủng sinh Chủng viện Thừa sai Kon Tum (CVK) miền Kon Tum và Gia Lai  cũng đã có cuộc gặp gỡ, họp mặt mừng lễ bổn mạng và chuẩn bị cho Thánh lễ: ôn bài hát, đọc kinh…

Thánh lễ do cha Phêrô Nguyễn Vân Đông, nguyên Tổng đại diện chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Bùi Đức Vượng, nguyên Bề trên Chủng viện; quý cha nhà hưu, quý cha trong Ban giám đốc Chủng viện, cha Quản lý Giáo phận và một số các cha, hầu hết đều xuất thân từ Chủng viện Thừa sai Kon Tum.

Hiện diện hiệp dâng thánh lễ còn có các Chủng sinh và một số phu nhân, thân nhân của anh em Cựu chủng sinh.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Phêrô gợi lại đôi điều lịch sử và kỷ niệm về Chủng viện, trải qua nhiều thế hệ Linh mục, Chủng sinh cho đến ngày nay, và mời gọi mọi người tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời cố gắng sống sao để xứng đáng với những gì mình đã lãnh nhận.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô khắc họa con đường nên thánh của Thánh Têrêxa HĐGS: Làm việc nhỏ với tình yêu lớn, làm việc tầm thường với tình yêu phi thường…Nhiều vị thánh trong Giáo Hội như Thánh Têrêxa HĐGS, Thánh Phanxicô Assisi…đều trở nên những vị thánh lớn nhờ đi theo con đường này.

Thánh lễ diễn ra trang nghiêm, với phần phụng ca cộng đồng giữa các Cựu chủng sinh và lớp Chủng sinh hiện tại, tạo nên bầu khí thánh thiêng, sốt sắng.

Vào cuối Thánh lễ, một đại diện Cựu chủng sinh tỏ bày tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức Cha Giáo phận, quý cha thuộc Chủng viện Thừa sai Kon Tum qua các thế hệ, quý cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn.

Cha nguyên Bề trên Chủng viện Giuse Bùi Đức Vượng, hiện đang sống tại Nhà hưu với các cha, đã chia sẻ đôi lời cảm tạ và vui mừng về sự phát triển của Chủng viện, về đường hướng sinh hoạt tốt đẹp của anh em Cựu chủng sinh trong quá khứ và hiện tại, qua ba điểm son: biết lo lắng, giúp đỡ nhau về tinh thần và vật chất; biết ưu tư giúp đỡ Giáo phận; và gắn kết, cộng tác với Giáo phận.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui huynh đệ. Quý cha và các Cựu chủng sinh chụp hình lưu niệm và gặp gỡ hàn huyên trong bữa cơm thân tình tại nhà ăn Chủng viện.

Bài và Ảnh: Minh Sơn
WGPKT(02/10/2022) KONTUM