Dẫn Lễ & Lời Nguyện Tín Hữu Thánh Lễ Giao Thừa – Năm A

DẪN LỄ

(Ds 6,22-27; 1Tx 6,16-26.28; Mt 5,1-10)

1, DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Cộng đoàn phụng vụ thân mến,

Một năm cũ sắp trôi qua và khởi đầu cho một năm mới sắp đến. Trong giờ phút linh thiêng này, quy tụ dưới mái nhà Chúa, chúng ta chia sẻ niềm vui của đại gia đình tín hữu và cảm tạ Chúa là Cha đã yêu thương chăm sóc cho chúng ta trong suốt năm qua. Chúng ta cũng xin Chúa giúp chúng ta biết sử dụng thời gian sắp đến theo đúng thánh ý Ngài.

Đồng thời, Thánh lễ đêm nay, chúng ta cầu xin Chúa tha thứ mọi lỗi lầm thiếu sót và xin ban cho giáo xứ chúng ta, trong năm mới, mọi người sống hòa thuận, yêu thương và tương trợ nhau, để cùng nhau xây dựng giáo xứ vững mạnh về đức tin cũng như về cở sở thờ tự Chúa.

Trong tâm tình tri ân và cảm tạ, chúng ta cùng hân hoan hiệp dâng Thánh lễ.

2. BÀI ĐỌC I: (Ds 6,22-27)

Chúa dạy các tư tế khi chúc lành cho dân thì nói: “Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành, gìn giữ, thương ban bình an cho anh em”. Ðó là đặt dân Chúa dưới quyền bảo trợ của Chúa.

3. BÀI ĐỌC II: (1Tx 6,16-26.28)

Thánh Phaolô khuyên chúng ta luôn cầu nguyện và tạ ơn Chúa, chuyên tâm làm việc thiện và tránh xa điều gian ác, để được Chúa thương ban bình an và chăm sóc che chở mọi lúc mọi nơi.

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

*Chủ tế:

Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa là cha rất nhân lành hằng yêu thương và không ngừng nâng đỡ dân Người đã chọn qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử. Chúng ta cùng nhìn lại một năm qua với biết bao hồng ân Chúa ban. Chúng ta cùng tạ ơn Thiên Chúa và sốt sáng dâng lời nguyện xin:

1. Thiên Chúa là Cha quan phòng luôn yêu thương con cái loài người./ Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Giáo hội / luôn nhiệt tình dẫn dắt đoàn chiên / và chuyên tâm phục vụ cho đoàn chiên / trong một thời đại luôn đầy dẫy những khó khăn và thách đố này.

2. Thiên Chúa là chủ của thời gian./ Xin cho mọi người trên thế giới luôn ý thức được điều này / để biết khiêm tốn hơn / biết sử dụng thời gian Chúa ban một cách sáng tạo / và hữu ích nhất,/ để làm cho thế giới ngày một tươi đẹp hơn / và đi đúng với quỹ đạo như Thiên Chúa tạo dựng.

3. Trước mặt Thiên Chúa là Đấng cao cả tốt lành,/ mỗi người chúng ta đều là tội nhân./ Xin cho các kitô hữu luôn biết sống xứng đáng với ơn mình lãnh nhận / biết thành tâm hối lỗi,/ và biết cậy dựa, phó thác vào Chúa trong mọi biến cố thăng trầm,/ vì tất cả đều là hồng ân Chúa ban.

4. “Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh”./ Xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết nhận ra Hồng Ân Chúa ban,/ và biết dùng đời sống phụng thờ thánh thiện của mình mà chúc tụng tôn vinh,/ và tạ ơn Chúa không ngừng.

*Chủ tế:   Lạy Chúa,

Xin cho chúng con nhận thấy được tình yêu thương và ơn lành của Chúa trong cuộc sống. Xin dạy chúng con biết tin tưởng nơi Chúa là Mục tử nhân lành hằng dẫn dắt chúng con đi trên cõi đời này. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

WGPKT(15/01/2023) KONTUM