Ý Lực Sống 23: Thuận Thiên Giả Tồn, Nghịch Thiên Giả Vong

Ảnh minh họa

     Ý nghĩa: Thuận theo lẽ Trời thì sống,

Trái với lẽ Trời thì chết.

     Ta cứ coi “Trời” nói ở đây là Thiên Chúa. Với những người không tin Chúa, câu này đối với họ thì không là gì cả. Mà thật sự là có Thiên Chúa. Cho dù bạn không tin thì Thiên Chúa vẫn thật sự là có. Bạn không tin Chúa là quyền của bạn, nhưng không phải vì bạn không tin mà bạn có thể “xoá sổ” được Thiên Chúa bao giờ. Nên nhớ là chưa hề có ai đã nêu được “bằng chứng” để chứng minh là không có Chúa, cho nên số người tin có Chúa vẫn luôn luôn “rất” đa số trên thế giới xưa nay.

     1. Phải nhìn nhận rằng có rất nhiều người tuyên bố không có thần thánh gì, không có chúa mẹ gì ráo. Tôn giáo là ba xạo, là lừa dối, là mê tín, là một thứ thuốc phiện mà ghiền nó là tiêu đời. Ai có giờ cứ mở gu-gồ ra mà xem những người vô thần nổi cộm nhất, bây giờ thì họ chết rồi mà Thiên Chúa thì vẫn còn: K.Marx (1818-1883); F.Nietzsche (1844-1900); L. Feuerbach ( 1804-1872) . . . Rồi những nhà cầm quyền “độc tài” tự xưng là vô thần đã cố ý xoá bỏ tôn giáo khỏi chế độ của họ. Nhiều người trong họ đã chết rồi mà tôn giáo vẫn còn trong đất nước họ . Nghịch Thiên giả vong mà.

     2. Trên thế giới bây giờ, có nhiều người cầm quyền trị nước, không tuyên bố vô thần, có khi còn tự nhận mình là “đạo tốt” mà chủ trương phá thai, làm luật hổ trợ cho việc phá thai. Cha mẹ “dạy” con cái làm điều xấu thì cha mẹ cũng có tội chứ. Đạo Chúa là cấm giết người. Giết trẻ con trong bụng mẹ là trọng tội. Điều đó là trái với lẽ Trời. Mình đã từng bế trên tay những Thai Nhi bị giết chết như thế, và mình đã không cầm lòng được !

     3. Trên thế giới cũng có những chế độ tuyên bố vô thần, muốn xoá bỏ tôn giáo bằng mọi cách, nhất là đạo của Chúa Giêsu. Đã có những giám mục, linh mục ngồi tù rồi chết trong tù , nhiều tín đồ cũng vậy . . . Mà lạ lắm, cả một chế độ đang hùng mạnh nhất nhì trên thế giới, rồi không ai đánh đập gì mà cũng tự nhiên sụp đổ rất nhanh, mặc dù súng đạn đầy kho, bom nguyên tử đầy nhà, binh lính đầy trại ! Họ vẫn tự xưng là mình “muôn năm “ ! Mà được bao nhiêu năm đâu ? Nghịch Thiên giả vong mà ! Đất nước ta hàng 300 năm bắt bớ đạo, giết hàng trăm ngàn người có đạo ! Đau khổ vô cùng . Hai ngàn năm lịch sử của đạo Công giáo trên cả thế giới là như vậy cho đến bây giờ luôn. Nước mình bây giờ có 7 triệu người Công Giáo. Người Công Giáo chân chính không trộm cắp, không lửa đảo, không tham nhũng. . . Thiệt mà !

     4. Có những nước xưa nay nhờ ánh sáng Tin Mừng mà trở thành nước phát triển, rồi có những “chức sắc” trong nước đó đề nghị không được để Thánh Giá trong lớp, không được dạy môn giáo lý cho học sinh, trên sân bóng không được làm dấu Thánh Giá. . . làm cho trẻ em có đạo rất mặc cảm; rồi ô kê đồng tính , rồi kéo theo đủ thứ chuyện bê bối khác , nhân danh tự do để làm tầm bậy ! Đừng có mà bẻ nạng chống Trời nhé. Nghịch Thiên thì giả vong thôi.

     5. Thế giới bây giờ đang có rất nhiều người “công-giáo-vô-thần” ! Theo nguyên tắc người nào được Rửa Tội là Kito hữu. Là Công Giáo mà không thờ phượng Chúa, không nhà thờ nhà thánh gì, cũng buôn gian bán lận, không cần biết Thiên Chúa là ai, cũng không kính sợ Thiên Chúa, thì nó còn tệ hơn thứ vô thần chính hiệu. Nhiều lắm đấy nhé.

     6. Thế giới bây giờ, nhiều người tỏ ra không cần đến Chúa. Thiếu thốn thì xin nhau giúp chứ không thèm xin Chúa, nào là vác xin loại này loại nọ. Mà nghĩ cũng phải thôi, mình đã “đuổi” Chúa ra khỏi nhà, khỏi thế giới mà Chúa dựng nên rồi cho mình xài, rồi mình phá tan hết, từ không khí cho tới biển cả sông ngòi, rừng xanh núi biếc. . . Chúa đã “thinh lặng” xách gói ra đi ! Cái vụ đại họa covid này, thì con người xem ra bất lực, hoặc khả năng rất giới hạn, mà không thấy vị lãnh đạo nào kêu gọi dân chúng mình xin Chúa giúp cả ?! Hay là có mà mình không biết chăng ?!

     7. Nhưng mong những ai thành tâm tin tưởng đừng thất vọng.

     Trong đêm tối, hãy nhìn lên bầu trời sẽ thấy lấp lánh muôn vàn vì sao !

     Trong đau khổ của đại họa covid, người Thượng nghèo Kontum, khi nghe nhà thờ kêu gọi tiếp sức cho Saigon khó khăn: là chuối, bầu, bí, măng tre, măng le, chanh, sả . . . Có bao nhiêu là sẵn sàng cho bấy nhiêu vì Saigon hay giúp phe ta mà! Mình đã chứng kiến và mình coi đó là một vì sao rất đẹp.

     Không ai có thể đếm hết sao trên bầu trời được đâu : Các nhà khoa học nổ lực, các y bác sĩ nổ lực và có người đã hy sinh, các tình nguyện viên nổ lực và cũng có người hy sinh , các người tin Chúa nổ lực cầu nguyện. . . Nếu trong thành Sodoma mà có được mười người lành, thì cũng vì mười người lành này mà Ta phạt . . . Ai biết được việc Chúa làm ? Đừng coi thường việc cầu nguyện. Mình hay nói cho vui : Cứ nhắm mắt xin, không được gói mì cũng được lon gạo. Chúa là Đấng tốt lành.

     Rồi nói đến hàng triệu người cùng đường phải liều mạng về quê nhà mình. Đường xa vạn dặm ! Đồng bào mình thương nhau , giúp nhau : Cho tiền , đổ xăng, nước uống, mời vào ăn miễn phí . . . Ôi ! Bầu trời ban đêm đầy những ánh sao.

     Thương người đồng loại là điều Chúa dạy. Thuận Thiên giả tồn mà. Dù là một ly nước lã thì anh em cũng không mất công đâu. “Hãy vào hưởng hạnh phúc ngàn đời dành sẵn cho các ngươi, vì khi Ta đói các ngươi cho ăn, Ta khát các ngươi cho uống . . .”

     Cầu nguyện : Lạy Chúa, xin cho con nhớ câu : Thuận Thiên giả tồn, nghịch Thiên giả vong. Xin cho con biết khiêm nhường để nhận ra Chúa hiện hữu. Amen

 

Linh Mục Phêrô Nguyễn Vân Đông – Gp Kon Tum
WGPKT(01/12/2021) KONTUM