Sinh Viên Công Giáo ĐăkBla – Thư Ngỏ

 

Trọng kính quý Cha, cộng đoàn dân Chúa

Kính thưa quý phụ huynh cùng các bạn tân sinh viên thân mến!

Lời đầu tiên, chúng con – nhóm Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Đăkbla xin được gửi đến quý Cha, cộng đoàn dân Chúa, quý phụ huynh cùng các bạn tân sinh viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an trong Chúa.

Vậy là một mùa tựu trường nữa lại đến, các bạn tân sinh viên giờ đây cũng đã bắt đầu công việc học tập của mình, một sinh viên bước vào cánh cửa đại học hằng mong ước. Chắc hẳn các bạn đều rất háo hức mong chờ sớm được bước chân đi xa để trải nghiệm môi trường đại học thực tế hơn, ra ngoài xã hội để phát triển bản thân cũng như thực hiện ước mơ của chính mình.

Rời xa mái nhà thân yêu để bước vào môi trường mới có lẽ là điều lo lắng của tất cả các bạn tân sinh viên cũng như các bậc phụ huynh. Vì xã hội ngoài kia không chỉ toàn màu hồng mà còn biết bao là cám dỗ, nếu không kiên vững sẽ rất dễ xa vào những lầm lạc. Đây cũng là điều mà chúng con lo lắng nhất, cho nên khi bước vào Sài Gòn chúng con đã tìm ngay cho mình những cộng đoàn như SVCG để tham gia sinh hoạt. Vì ở SVCG chúng con luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người về học tập cũng như đời sống thường nhật và nhất là đời sống Công giáo thiêng liêng của mình.

Qua thư ngỏ này, chúng con xin được giới thiệu đến quý Cha, quý phụ huynh, các bạn tân sinh viên cùng cộng đoàn về nhóm SVCG Đăkbla chúng con. Nhóm chúng con là một nhóm SVCG thuộc giáo phận Kom Tum, đến nay đã thành lập được 10 năm. Chúng con sinh hoạt tại Sài Gòn, tại Giáo xứ Mân Côi (90 Nguyễn Thái Sơn, P3, Gò Vấp, TP.HCM) với sự đồng hành của Cha Tuyên úy Giuse Nguyễn Mạnh Hà. Chúng con là những sinh viên xa nhà vào thành phố để học tập và sinh sống quy tụ lại đây nên một gia đình SVCG Đăkbla thân yêu.

Nhóm chúng con không chỉ quy tụ các bạn sinh viên đến từ Giáo Phận Kon Tum mà còn từ khắp mọi nơi cho các bạn yêu mến gia đình Sinh viên Công Giáo Đăkbla. Tôn chỉ hoạt động của nhóm được gói gọn trong hai từ “Hiệp thông”, sự hiệp thông ấy được chúng con thể hiện qua việc họp mặt từng tháng, tham dự Thánh Lễ chung, cùng nhau giao lưu sinh hoạt, chia sẻ lời Chúa, chia sẻ những khó khăn trong đời sống sinh viên, giúp nhau cùng phát triển bản thân và vững tin trong đời sống Kitô hữu của mình. Đặc biệt, chúng con tổ chức những sân chơi với những hoạt động bổ ích như: chương trình Bổn mạng Sinh nhật, dã ngoại, tĩnh tâm mùa Vọng, tĩnh tâm mùa Chay, các chương trình thi đua, bác ái, văn nghệ, …

Hằng năm, nhân dịp năm học mới và các bạn tân sinh viên cất bước vào Sài Gòn để học tập, nhóm chúng con cùng hân hoan chào đón các bạn tham gia, trở thành thành viên của gia đình Đăkbla chúng con. Chúng con kính mong được quý Cha, quý phụ huynh, các bạn tân sinh viên và cộng đoàn quan tâm chia sẻ thông tin này được rộng rãi. Hy vọng rằng Đăkbla sẽ trở thành gia đình mới của các bạn tân thành viên trong thời gian tới.

Cuối cùng, chúng con xin gửi đến quý Cha, quý phụ huynh, các bạn tân thành viên và cộng đoàn lời cảm ơn trân thành và sâu sắc nhất. Kính chúc quý Cha, quý phụ huynh, các bạn tân sinh viên và cộng đoàn thật nhiều sức khỏe, tràn đầy hồng ân và bình an của Chúa.

TP.HCM, ngày 22 tháng 8 năm 2023

              Cha Tuyên úy                                    Trưởng nhóm                       

 Lm. Giuse Nguyễn Mạnh Hà, O.P         Phêrô Nguyễn Lê Bảo Quân

Liên hệ:

Trưởng nhóm: Phêrô Nguyễn Lê Bảo Quân –0935899873

Phó nhóm: –    Gioakim Trần Nguyễn Quốc Thắng – 0347335737

                    –    Gioan Baotixita Trần Hân Du – 0358761803

Facebook: Sinh Viên Công Giáo Đăkbla (facebook.com/svcgdakbla)

WGPKT(23/08/2023) KONTUM