Đức Cha Aloisiô Chủ Sự Thánh Lễ Vọng Phục Sinh

Vào lúc 19g00 Thứ Bảy Tuần Thánh, ngày 30/03/2024, Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục giáo phận Kon Tum đã chủ sự Đêm Canh Thức Vượt Qua tại Nhà thờ Chính tòa, trước tiền đường trong khuôn viên Nhà thờ. Hiện diện cùng cử hành với Đức Cha có Cha sở Chính tòa Giacôbê Trần Tấn Việt và thầy Phó tế.

Tham dự Đêm cực thánh này có quý nữ tu và đông đảo giáo dân từ nhiều làng người sắc tộc trực thuộc giáo xứ Chính tòa và những những vùng xa xôi ở nơi khác cũng về đây tham dự thánh lễ.

Lễ Vọng Phục Sinh diễn ra với 4 phần chính: Làm phép lửa và thắp nên Phục Sinh; Phụng vụ Lời Chúa; Làm phép nước Rửa Tội và lặp lại lời hứa rửa tội; Phụng vụ Thánh thể.

Các phần nghi thức và Thánh lễ diễn ra trang nghiêm. Cộng đoàn tham dự sốt sắng trong niềm vui đón mừng Chúa Phục Sinh.

Nghi thức làm phép lửa, thắp và kiệu Nến Phục Sinh
Công bố Tin Mừng Phục Sinh
Phụng vụ Lời Chúa
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là T7TT-chinh-toa-8-1024x683.jpg