Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng Vùng Gia Lai: Noi Gương Chân Phước Anrê Phú Yên Nhiệt Thành Trong Sứ Vụ
Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng Vùng Gia Lai: Noi Gương Chân Phước Anrê Phú Yên Nhiệt Thành Trong Sứ Vụ
Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo lý viên – Huynh trưởng (GLV-HT) Giáo phận Kon Tum mừng lễ bổn mạng kính Chân phước Anrê Phú Yên, Vào ngày 27/07/2026 tại giáo xứ La Sơn đã quy tụ khoảng 1.150 GLV-HT vùng Gia Lai trong ngày vui họp mặt với chủ đề “Mỗi Giáo lý viên – Huynh trưởng – Dự trưởng là một môn đệ thừa sai”.
Hiện diện có Cha Phêrô Nguyễn An Lành, Phó ban Giáo lý Giáo phận, quý cha đặc trách, quý tu sĩ nam nữ, quý anh chị trong ban giáo lý và đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ.
Chương trình buổi sáng có tiểu đề: “Lửa nhiệt huyết và tâm tình sốt sắng”, được bắt đầu với bài chia sẻ của cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Trung, OFM. Qua lối thuyết trình mở kết hợp giữa nền tảng thần học và ứng dụng thực tế, cha nhấn mạnh giữa bối cảnh tục hóa và bùng nổ công nghệ, dạy giáo lý là hành trình đồng hành và thắp sáng niềm tin cho thế hệ trẻ. Người GLV-HT phải là “môn đệ” kết hiệp sâu sắc với Chúa Giêsu, đồng thời là “thừa sai” dấn thân, hăng hái ra đi đến với học viên bằng tình yêu thương và sự lắng nghe. Và điều quan trọng nhất vẫn là chứng tá bằng đời sống chân thành và gương mẫu.
Tiếp đó, bầu khí trở nên vui tươi và gắn kết qua Gameshow “Lửa chứng nhân”do Soeur Minh Du (Dòng Đa Minh Rosa Lima) hướng dẫn, cùng phần thi đố vui tìm hiểu về Chân phước Anrê Phú Yên, Kinh Thánh và Giáo lý.
Cao điểm của ngày họp mặt là Thánh lễ trọng thể mừng kính Chân phước Anrê Phú Yên lúc 10g10’, do Đức Cha Aloisiô – Giám mục Giáo phận chủ tế, cùng sự đồng tế của cha G.B Trần Minh Đức – Trưởng ban Giáo lý Giáo phận và quý cha vùng Gia Lai.
Trong bài giảng, Đức Cha Aloisiô gợi lại gương các vị tử đạo được nêu trong Sách Thánh và gương anh dũng của Á thánh Anrê Phú Yên. Từ đó, Đức Cha mời gọi các GLV – HT hãy noi gương bắt chước các ngài biết sống cho Chúa và làm chứng cho Chúa. Bằng cách giới thiệu Chúa cho những người khác, trong đó có các em thiếu nhi trong các xứ đạo, họ đạo. Ơn gọi của các GLV – HT là trở nên những “môn đệ thừa sai” hăng say cộng tác với các cha xứ rao giảng Lời Chúa thông qua các lớp giáo lý.
Sau giờ cơm trưa và nghỉ ngơi, các tham dự viên bước vào chương trình buổi chiều với tiểu đề: “Tiếng lòng và sai đi”. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ mừng bổn mạng, cha Phêrô Phó ban Giáo lý cùng quý cha đặc trách đã dành thời gian giải đáp những thắc mắc về mục vụ, phương pháp giảng dạy, tâm lý giới trẻ và các khó khăn thực tế tại các Giáo xứ. Diễn đàn cũng là nơi mọi người cùng chia sẻ thao thức, ước mơ để việc dạy và học giáo lý ngày càng sinh động, hiệu quả, giúp đời sống đức tin cộng đoàn thêm vững mạnh.
Trước khi kết thúc, cha Phêrô Nguyễn An Lành đã nói lên tâm tình tạ ơn Chúa và bày tỏ lòng tri ân đến Ban Giáo lý giáo phận, quý cha Hạt trưởng, quý cha xứ, cách riêng cha xứ và Hội đồng Mục vụ Giáo xứ La Sơn cùng mọi ban ngành đã hỗ trợ cho ngày hội.
Ngày vui họp mặt khép lại, ước mong sao ngọn lửa nhiệt thành loan báo Tin Mừng trong tâm hồn mỗi GLV-HT được nung nấu và cháy mãi, để tình yêu Chúa được tỏa lan trên mọi bước đường phục vụ.