“Hồi Tâm Mùa Chay 2023” Dành Cho Các Bạn Trẻ Di Dân Đang Đi Học, Đi Làm Tại Sài Gòn

Nhằm giúp các bạn trẻ thuộc Giáo phận Kon Tum sống xa quê, đang học tập và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận được sống tâm tình Mùa Chay và chuẩn bị mừng đại lễ Phục Sinh, Ban Bác ái Xã hội – Caritas Giáo phận Kon Tum đã tổ chức ngày họp mặt “Hồi tâm Mùa Chay 2023″ vào Chúa Nhật V Mùa Chay ngày 26/03/2023 tại trụ sở Caritas Việt Nam, số 319, Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM.

Cuộc họp mặt qui tụ khoảng 200 bạn trẻ và anh chị em tín hữu Kinh cũng như Sắc tộc, quý nữ tu Dòng Ảnh Phép Lạ.v.v.

Chương trình bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 sau khi các bạn đăng ký ghi danh và được đón tiếp vào các nhóm để giao lưu cùng nhau.

Cha Giacôbê Trần Tấn Việt, giám đốc Caritas Giáo phận Kon Tum đã khai mạc ngày tĩnh tâm, và các Cha đồng hành đã chia sẻ về đề tài “Những thách đố của các bạn trẻ di dân về đời sống đức tin”.

Tiếp đến các bạn đến với Bí tích Hòa Giải và tham dự Thánh lễ Chúa Nhật V Mùa Chay cách sốt sắng. Đây là giờ phút quan trọng để thực sự hồi tâm, sống tâm tình Mùa Chay Thánh và hướng đến Mầu Nhiệm Chúa Sống Lại.

Sau giờ cơm trưa và giải lao, các bạn được chia sẻ về kinh nghiệm vượt qua khó khăn trong thời gian đầu sống xa nhà và nêu lên những tâm tư tình cảm, những mong muốn của bản thân đối với gia đình, giáo xứ, giáo phận.

Cha Giacôbê Trần Tấn Việt đã lắng nghe những tâm tình chia sẻ. Cha có lời nhắn nhủ động viên tất cả mọi người và tặng quà lưu niệm một số anh chị em.

Cuối buổi gặp mặt – tĩnh tâm, một đại diện các bạn đã tỏ bày tâm tình cảm ơn quý Cha và Ban tổ chức.

Tạ ơn Chúa về một ngày gặp gỡ tĩnh tâm của những người con xa quê, giữa những tất bật lo toan cuộc sống hàng ngày, hôm nay như được sưởi ấm lòng từ mẹ Giáo phận, được tiếp thêm động lực và sức mạnh tâm linh cho hành trình học tập và làm việc, để có thể trở nên chứng nhân cho Chúa trên khắp mọi nẻo đường.

Theo Caritas Kon Tum

WGPKT(28/03/2023) KONTUM