Hy Vọng Cho Ngày Mai

Vừa lúc cơn bão số 2 suy yếu chuyển thành áp thấp nhiệt đới cũng là lúc Caritas Kon Tum(CKT) đón đoàn y tế thiện nguyện Hope For Tomorrow (HFT), những cơn mưa chợt đến chợt đi như thách thức tinh thần làm việc của Đoàn khi vừa mới chân ướt chân ráo đến miền đất xa lạ này.

Vượt chặng đường dài hơn 14.000km Đoàn đã có mặt tại TP.Kon Tum lúc 3 giờ chiều ngày 03/7/2019, mọi người trong Đoàn liền bắt tay ngay vào công việc bốc dỡ, chuyển hàng đến 8.30 tối Đoàn mới làm xong công tác chuẩn bị, cài đặt máy, sắp xếp dụng cụ để ngày mai công việc khám và chữa bệnh được tiến hành đúng như kế hoạch. Thay cho những mệt mỏi dặm trường là những nói cười vui vẻ, những tràng pháo tay nổ dòn để tự khích lệ nhau khi vừa hoàn thành xong một công đoạn. Một không khí làm việc tươi vui, trẻ trung, đầy nhiệt huyết như báo trước những ngày làm việc hiệu quả và thành công.

HY VỌNG CHO NGÀY MAI ý nghĩa thông điệp mà sứ mạng của Đoàn đã từng mang đến trên khắp ba miền đất nước, nay đang được thực hiện trên chính vùng đất KONTUM còn nhiều khó khăn, thiếu thốn này.

Ba ngày khám và điều trị các bệnh về răng miệng cho trẻ em nghèo trên địa bàn Thành phố Kon Tum với 660 lượt các em được khám, hơn 1000 trường hợp được chữa trị đã nói lên phần nào nỗ lực của cả Đoàn nhằm đem lại cho các em những kiến thức cơ bản để phòng tránh các bệnh về răng miệng và để mang lại cho các em những nụ cười tươi tắn hơn, tỏa sáng hơn. Điều này cũng đã làm cho CKT gợi nhớ lại cách đây đúng tròn một tháng, Đoàn y tế thiện nguyện HIH đã không quản ngại đường sá xa xôi, những khó khăn, thiếu thốn của cơ sở nơi Đoàn đến làm việc, dưới những cơn mưa rào xối xã vùng Tây Nguyên, Đoàn HIH đã nỗ lực hết mình nhằm đem đến cho hơn 1200 lượt bà con nghèo có cơ may được chữa trị nhất là giúp bà con biết và hiểu được những kiến thức cơ bản để phòng tránh một số bệnh tật thông thường.

Tất cả chỉ vì YÊU MẾN con người, miền đất Kon Tum này, nơi đã cho họ những cảm xúc đong đầy và… cũng đã có những giọt nước mắt lăn dài ghi dấu yêu thương những cảnh đời nghèo khó cơ cực mà họ được gặp. Thế nhưng tất cả mọi người trong cả hai Đoàn chỉ nhận những nghĩa cử của họ là nhỏ bé, tầm thường thôi. Vâng, đúng vậy như Mẹ Têrêxa Calcutta nói: “Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại, nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại.

TAY TRONG TAY chúng ta cùng xây đắp niềm HY VỌNG CHO NGÀY MAI để tương lai được tươi sáng hơn.

Bão tố – hoàn lưu bão – áp thấp nhiệt đới rồi cũng sẽ qua, sau cơn mưa trời lại sáng, đó là quy luật của tự nhiên. Chúng ta hoàn toàn TIN TƯỞNG VÀ TÍN THÁC vào Đấng Tạo Hóa.

Trong niềm HY VỌNG CHO NGÀY MAI không xa, CKT sẽ lại được hân hạnh đón tiếp HAND IN HAND và HOPE FOR TOMORROW như chính trăn trở của Chị Trâm Trưởng Đoàn (HIH) và Anh Lộc Trưởng Đoàn (HFT) mong muốn được trở lại nhiều lần nữa để phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa hơn trên miền đất cực Bắc Tây Nguyên này.

  Caritas Kon Tum xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người khắp gần xa đã YÊU THƯƠNG cùng chung tay, cùng sẻ chia để PHỤC VỤ người nghèo khổ bên cạnh chúng ta.

VP. Caritas Kon Tum

GPKONTUM(10/07/2019) KONTUM