Thứ Sáu Tuần Thánh

Thứ Sáu Tuần Thánh, toàn thể Giáo Hội cử hành nghi thức tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu Kitô, suy tôn cái chết trên Thánh giá cách đây hơn 2000 năm của Người, vì yêu thương nhân loại và vì yêu thương mỗi người chúng ta.

Trong ngày này, Giáo Hội không cử hành Thánh lễ cũng như bất cứ bí tích nào nhưng tưởng niệm cuộc Thương Khó của Chúa qua 3 phần chính: 1/ Phụng vụ Lời Chúa và cầu nguyện cho mọi người. 2/ Kính thờ Thánh giá Chúa Giêsu và 3/ Rước lễ.

Hòa chung tâm tình với Giáo Hội hoàn vũ, khắp các giáo xứ, giáo họ, buôn làng trong Giáo phận Kon Tum, tùy hoàn cảnh và điều kiện mỗi nơi đều tổ chức sốt sắng các nghi thức bao gồm đọc/ hát Bài Thương Khó, Gẫm đàng Thánh giá trọng thể, Hôn Thánh giá (hôn chân).v.v.

Ban MVTT xin giới thiệu một số hình ảnh Thứ Sáu Tuần Thánh đây đó trong Giáo phận Kon Tum:

Giáo xứ Chánh Tòa

Giáo xứ Thăng Thiên