Trại Hè “Nối Kết Trong Giêsu” – Giáo Xứ Đức Hưng

Nhằm mục đích giúp các em thiếu nhi phát triển về cả hai phương diện nhân bản và siêu nhiên để các em yêu mến và chạy đến với Chúa nhiều hơn, và cũng với mục đích sống tình hiệp thông gắn kết với Chúa Giêsu, nối kết các bạn thiếu nhi cũng như mọi người trong Chúa Giêsu, Giáo xứ Đức Hưng (Giáo hạt Chư Prông) đã tổ chức Trại Hè Vươn Lên 3 – Nối Kết Trong Giêsu trong 2 ngày 1 đêm từ 16-17 tháng 08 năm 2023.

7 giờ 30 sáng ngày 16/08, các em thiếu nhi là đoàn sinh Thiếu Nhi Thánh Thể đã tập họp, ổn định để chuẩn bị nhập trại. Trại Hè qui tụ hơn 200 em thiếu nhi  người Kinh và sắc tộc Jarai trong Giáo xứ, được chia thành 7 đội (trong đó có 2 đội các em sắc tộc).

Cha Antôn Hà Hiển Linh, phó xứ Đức Hưng đã bắt đầu với lời cầu nguyện xin ơn thánh hóa và phát biểu khai mạc. Các trại sinh bước vào thi dựng lều trại và chơi các trò chơi thi đua.

Đầu giờ chiều, các trại sinh có phút hồi tâm viếng Thánh Thể, sau đó tham gia thi đố vui giáo lý hào hứng, sôi nổi.

Các đội bắt tay vào nấu ăn và trang trí gian hàng để chuẩn bị cho Hội chợ Ẩm thực vào buổi tối.

17 giờ 30 toàn thể trại sinh sốt sắng tham dự thánh lễ do Cha Antôn chủ tế.

Sau thánh lễ, Hội chợ Ẩm thực và ăn tối kết hợp chương trình văn nghệ, kết thúc vào lúc 21 giờ.

Trong ngày thứ hai của trại, sau phút cầu nguyện dâng ngày, các đội bước vào trò chơi lớn suốt cả buổi sáng.

Buổi chiều thánh lễ tạ ơn trong ngày mà cũng là của cả kỳ trại này.

Sau bữa cơm tối, các trại sinh bước vào đêm Lửa Trại. Sau đó Ban tổ chức tổng kết, trao giải thưởng cho các đội. Trại Nối Kết Trong Giêsu được bế mạc với phút cầu nguyện và nghi thức sai đi.

BBT – Truyền Thông Giáo Phận Kon Tum