Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng Miền Kontum Họp Mặt (30/03/2019)

GIÁO LÝ VIÊN – HUYNH TRƯỞNG MIỀN KON TUM HỌP MẶT TĨNH TÂM MÙA CHAY NGÀY 30.3.2019

Tiếp nối cuộc họp mặt và tĩnh tâm Giáo lý viên – Huynh trưởng Miền Gia Lai (Thứ Năm ngày 28.3.2019 tại nhà thờ Đức An, Tp. Pleiku), vào Thứ Bảy ngày 30.3.2019 đến lượt Giáo lý viên – Huynh trưởng Miền Kon Tum gặp gỡ nhau tại nhà thờ Tân Hương, Tp. Kon Tum.

Khoảng 783 Giáo lý viên – Huynh trưởng đến từ 26 giáo xứ thuộc 3 Giáo Hạt của Miền Kon Tum đã qui tụ gặp gỡ chào đón Cha tân trưởng ban Giáo Lý – Thiếu Nhi Đaminh Trần Văn Vũ, Cha phó ban G.B Trần Minh Đức, các Cha thành viên trong ban Giáo Lý – Thiếu Nhi, và đã được hướng dẫn tĩnh tâm Mùa Chay.

Tiếp đón

Các tham dự viên đã được Cha Giuse Đỗ Hiệu, quản hạt Kon Tum, chính xứ Tân Hương tiếp đón niềm nở, và một số Cha khác đến đồng hành, cùng dâng Thánh Lễ.

Với chủ đề chính: “Ta khát” (Ga 19,28), rút từ Lời thứ năm trong 7 Lời cực trọng Chúa Giêsu đã nói sau cùng trên Thánh giá, Cha Đaminh đã diễn giải về cái khát thể lý: đói ăn, khát uống là chuyện bình thường của con người. Khi đi giảng, Chúa Giêsu đã từng xin nước của

người phụ nữ Samari vì cuộc bộ hành truyền giáo mệt mỏi: “Chị cho tôi xin chút nước uống!” (Ga 4,7). Khi vác thập giá nặng nề và đi một quãng đường dài, bị đánh đòn và bị đóng đinh vào thập giá, khát nước là chuyện tất yếu.

Tuy nhiên, Chúa còn khát cái khát tinh thần: Khát khao thực hiện thánh ý Chúa Cha; khát khao cứu độ nhân loại; khát khao con người sống tốt đẹp; khát khao con người yêu thương nhau; khát khao con người mang Tin Mừng đến cho mọi người; khát khao ở lại mãi mãi với con người qua bí tích Thánh Thể và khao khát con người luôn nhớ đến Ngài.v.v. Những cơn khát đó ngày nay nhân loại vẫn đang rất cần được thỏa mãn, nhất là các em thiếu nhi đang rất cần nguồn nước mát trong lành…

Vậy các GLV-HT muốn dấn thân cộng tác để làm cho Chúa đỡ khát, chúng ta hãy cùng khao khát và xin Chúa ban ơn:

  1. Chu toàn bổn phận trong việc dạy giáo lý.
  2. Yêu thương các em.
  3. Siêng năng dự lễ.
  4. Siêng năng chầu Thánh Thể.

Cha trưởng ban chia sẻ

Tiếp theo, Cha G.B Đoàn Minh Sáng (Ofm) giúp cộng đoàn xét mình. Cha Máccô Trần Quý Phương Linh đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tôn thờ và lãnh bí tích Hòa Giải.

Giúp xét mình

Chầu MTC

Lãnh BT Hòa Giải

Thánh Lễ đồng tế do Cha Đaminh chủ sự với 8 linh mục, có Cha Simon Phan Văn Bình đến từ TGM. Cuối lễ Cha Simon chia sẻ đôi lời chân tình, nhắn nhủ với các GLV-HT kinh nghiệm truyền giáo phong phú của Cha trước đây trong việc dạy giáo lý cũng như sinh hoạt đoàn thể công giáo tiến hành.

Cha Simon Phan Văn Bình nhắn nhủ

Kết thúc Thánh lễ cũng vừa đúng 12g trưa. Các GLV-HT cùng chung chia bữa cơm trưa đơn sơ trong tình yêu Thiên Chúa và anh chị em.

Tạ ơn Chúa !

Hen gặp lại nhau trong tình thương và đồng hành phục vụ !

Phêrô Lê Minh Sơn

30.3.2019

GPKONTUM(30/03/2019) KONTUM