“Một Ngày Là Huynh Trưởng, Suốt Đời Là Huynh Trưởng”

Hôm nay, vào lúc 8g00 ngày 18/05/2024, đại diện các Liên đoàn TNTT Giáo tỉnh Miền Trung (Huế), các Huynh trưởng TNTT thuộc hai Hiệp đoàn Kon Tum và Gia Lai và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Phương Quý cùng hiệp thông dâng thánh lễ an táng, cầu nguyện và đưa tiễn đến nơi an nghỉ cuối cùng Trưởng Liên đoàn TNTT Anrê Phú Yên Giáo phận Kon Tum: Phaolô Nguyễn Minh Trí (Trưởng Nghĩa) qua đời ngày 16/05 vừa qua.

Đứng trước mầu nhiệm sự chết, chúng ta chỉ biết phó dâng linh hồn người quá cố cho lòng thương xót của Thiên Chúa, và sốt sắng cầu nguyện xin Chúa tẩy xóa hết những lỗi lầm thiếu sót nếu có của người quá cố khi còn sống, để được Chúa thương đưa vào chốn nghỉ yên đời đời, là quê hương đích thật trên trời. Cha Máccô Trần Quý Phương Linh, phó tuyên úy Liên đoàn TNTT GP Kon Tum, chủ tế thánh lễ đã chia sẻ như trên với cộng đoàn hiện diện.

Cha phó tuyên úy Liên đoàn cũng đã thay mặt cha Trưởng Ban Giáo lý – Tuyên úy Liên đoàn TNTT đang vắng mặt vì công tác mục vụ, gởi lời chia buồn đến gia đình và các huynh trưởng, cầu xin Chúa thương đón nhận linh hồn Phaolô về bên Chúa.

“Một ngày là huynh trưởng, suốt đời là huynh trưởng”. Như lời bài ca mà trưởng Nghĩa và các huynh trưởng vẫn thường cất lên mỗi khi sinh hoạt, đối với trưởng Nghĩa ở vào tuổi 70 xưa nay hiểm, như thế đã là trọn đời huynh trưởng. Trưởng Nghĩa tham gia trong đội ngũ TNTT từ trước năm 1975. Sau khi phong trào TNTT bắt đầu sinh hoạt trở lại vào năm 2006, anh đã cùng với quý Cha và các huynh trưởng nhen nhóm, vực dậy sinh hoạt qua hoạt động đào đạo, thành lập nhiều xứ đoàn trong khắp Giáo phận, và được tín nhiệm trao trọng trách Hiệp đoàn trưởng Miền Kon Tum (2010), rồi Liên đoàn trưởng Liên đoàn Anrê Phú Yên GP Kon Tum (2019). Anh còn tham gia Ban điều hành TNTT của Giáo tỉnh Miền Trung.

Kết thúc thánh lễ, linh mục Phêrô Võ Chí Thắng, phó xứ Phương Quý đã cử hành nghi thức tiễn biệt. Sau đó linh cứu trưởng Phaolô được đưa đến an táng tại Nghĩa trang Giáo xứ Phương Quý.

Ước gì đời của mỗi huynh trưởng: “…Đời ta là nhân chứng cho Chúa Kitô. Vì đời là huynh trưởng ta làm ánh sáng. Ánh sáng chiếu soi cho tất cả mọi người” (Đời Huynh Trưởng – Lm. Tri Ân Ca).

Hoa Núi

WGPKT(18/05/2024) KONTUM