Sa Mạc Huấn Luyện Viên Sơ Cấp (30/04/2019)

SA MẠC HUẤN LUYỆN VIÊN SƠ CẤP, ĐỢT 2

TẠI GIÁO XỨ KON JO DREH & TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ MĂNG ĐEN, GIÁO PHẬN KONTUM

Ngày 29/4/2019 – 01/05/2019

14h00 chiều, ngày 29/04/2019, tại Nhà Thờ Kon Jơ dreh, Giáo phận Kontum. Cha Phan Phước Tuyên Úy Giáo Tỉnh khai mạc: “Sa mạc huấn luyện viên sơ cấp đợt 2” (đợt 1 tại Châu Ổ, Quảng Ngãi) tham dự; gồm 58 sa mạc sinh, 7 Soeurs cùng 10 linh mục trong 6 Giáo phận (Kontum, Huế, Đà nẵng, Nha trang, Ban Mê thuộc, Quy Nhơn) thuộc giáo tỉnh Huế.

Khẩu hiệu của Sa mạc: “ MÔ SÊ- XUẤT HÀNH – PHỤC VỤ”

Mục đích của sa mạc : Đào tạo huấn luyện viên sơ cấp để phục vụ Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Phương thức huấn luyện : Thực tập tổ chức, thực tập trình bày bài khóa Huấn luyện viên đúc kết, góp ý, Ban điều hành sa mạc chấm điểm.

Để lớp giáo lý không trở thành “lớp học” như ở trường phổ thông và không chỉ có thuyết giáo khô khan, xu hướng hiện nay ở Việt Nam muốn dạy giáo lý trong khuôn khổ một Hội đoàn, và Hội đoàn được Hội Đồng Giám Mục Việt Nam chọn là Hội Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể. Đức Cha Aloisio cũng muốn giáo phận Kontum áp dụng việc kết hợp việc dạy giáo lý trong khuôn khổ Thiếu Nhi Thánh Thể. Kinh nghiệm ở các nơi cho thấy việc kết hợp này tốt cho việc dạy giáo lý. Lớp học sẽ vui hơn, sinh động hơn. Các bài hát, truyện kể, băng reo, cử điệu làm cho những chân lý trừu tượng dễ được tiếp thu hơn. Chơi mà học. Học mà chơi. Sinh hoạt hàng đội giúp các em tự quản, có trách nhiệm hơn, dạn dĩ hơn. Thỉnh thoảng tổ chức trò chơi lớn (với những chủ đề được rút ra từ Kinh Thánh) giúp các em tháo vát hơn.

Ước mong rằng qua “SA MẠC HUẤN LUYỆN VIÊN SƠ CẤP,    ĐỢT”    2   này huynh trưởng giáo lý viên luôn là cánh tay nối dài của các Cha xứ trong việc giảng dạy và rao truyền Đức tin cho mọi người.

Kontum, ngày 30/04/2019

LV Kt