Tu Xá Thánh Luis Betran Kon Tum: Tĩnh Tâm Năm

Cùng với thời điểm tĩnh tâm của nhiều tu viện, tu xá trong tỉnh dòng trong kỳ hè này, anh em tu xá Luis Bêtran Kon Tum, gồm 22 thành viên tại hai giáo phận Kon Tum và Ban Mê Thuột đã hẹn nhau lên một miền cao hơn, đó là giáo xứ Minh Giáo, thành phố Đà Lạt để tĩnh tâm năm từ ngày 10-15/07/2023.
Chủ đề của cuộc tĩnh tâm này là: “ĐƯỢC SAI ĐI RAO GIẢNG SỨ ĐIỆP VỀ NIỀM HY VỌNG do cha giảng phòng Phêrô Nguyễn Thế Truyền OP. hướng dẫn. Cha đã khai triển nội dung hai chương đầu của tổng hội Tultenangô năm 2022 để gợi mở cho anh em kiện toàn sứ vụ giảng thuyết trong thế giới hôm nay đặc biệt ở Việt Nam mà các nghị phụ tổng hội đã suy tư và gửi đến toàn dòng. Ngoài ra, cha còn cũng hướng anh em đến những thao thức và đóng góp cho tỉnh hội 2023 sắp tới để sứ vụ của anh em Đa Minh tại Việt Nam được khởi sắc và đi đúng với linh đạo Dòng Đa Minh hơn.
Với nhiệt tình noi gương thánh tổ phụ Đa Minh, Đấng luôn khao khát phần rỗi các linh hồn, anh em đã dành suốt thời gian tĩnh tâm này để gần gũi Chúa hơn, có cơ hội nhìn lại sứ vụ mà anh em đang thi hành với những thiếu xót và yếu đuối để canh tân đời sống nội tâm của mình. Anh em tha thiết xin thánh Tổ phụ giúp sức, hun nóng lại tinh thần tông đồ nơi mỗi người để anh em can đảm hướng về tương lai, rao giảng niềm hy vọng của nhà Giảng thuyết Giêsu đến cho nhân loại. Đó là những thao thức mà các môn đệ thánh Đa Minh cần thấm nhuần và rao giảng cho con người hôm nay.
Anh em đã về lại nhiệm sở bình an sau khi đã vượt qua những chặng đường dài đầy đèo dốc quanh co với ước hẹn sẽ làm cho đuốc sáng hy vọng Đa Minh ngày càng lan tỏa trên miền đất Tây Nguyên này.

Ts. Gioan Văn Mão OP.

Nguồn: daminh.net