Dẫn Lễ Và Lời Nguyện (06.06.2021 – Chúa Nhật X Thường Niên – Lễ Mình Và Máu Thánh Chúa Kitô–Năm B)

Mình Và Máu Đức Giêsu
Đóng Dấu Giao Ước Mới

(Xh 24,3-8; Dt 9,11-15; Mc 14,12-16.22-26)

 

1. DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Cộng đoàn Phụng vụ thân mến,

Hôm nay, cùng với Giáo Hội hoàn vũ, chúng ta hân hoan mừng kính lễ Mình Máu Thánh Chúa Giêsu. Cử hành Phụng vụ long trọng này, nhắc chúng ta nhớ lại việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích thánh Thể trong bữa tiệc Vượt qua, trước khi Người bước vào cuộc tử nạn, như một nghĩa cử yêu thương để Người hiện diện giữa chúng ta. Đây là Bí Tích tình yêu,  Bí Tích của hồng ân tuyệt hảo mà Thiên Chúa ban tặng cho con người.

Chúng ta sốt sắng dâng Thánh Lễ, hân hoan đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa Kitô như đón nhận chính quà tặng của Thiên Chúa. Chúng ta cùng sống ý nghĩa của mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa và suy tôn Bí tích Thánh Thể, để được hiệp thông với Chúa và được tham dự vào hạnh phúc Nước Trời.

  • BÀI ĐỌC I: (Xh 24,3-8)

Ông Môisen loan truyền Lời Chúa và các giới luật cho dân Chúa. Mọi người đều hứa tuân giữ lề luật, nên ông lập bàn thờ tế lễ Chúa, và lấy máu rảy lên dân làm giao ước giữa Thiên Chúa với Dân Người.

  • BÀI ĐỌC II: (Dt 9,11-15)

Chúa Giêsu Kitô là Thượng tế, đã lấy máu mình rửa sạch tội lỗi loài người. Người là trung gian của giao ước mới, giao ước Thiên Chúa hứa ban sự sống muôn đời làm gia nghiệp cho loài người.

2. LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

  • Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu là Bánh Hằng Sống từ trời xuống nuôi dưỡng linh hồn chúng ta. Chúng ta đồng thanh cảm tạ Chúa và khẩn khoản cầu xin :

  1. Chúa Giêsu là Vị Thượng Tế cao cả / đã hiến Máu Thánh Người làm của lễ chuộc tội loài người./ Xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh / biết noi gương Chúa,/ hy sinh phục vụ đoàn chiên Chúa.
  1. Chúa Giêsu lấy Mình Máu Thánh Người làm của ăn nuôi dưỡng linh hồn dân Người/. Xin cho các Kitô hữu biết tận hưởng nguồn sống thiêng liêng nầy, /để được sống muôn đời.
  1. Chúa Giêsu cho mọi tín hữu cùng ăn một bánh / và uống một chén để làm nên một thân thể là Hội Thánh./ Xin cho mọi tín hữu được hiệp nhất với nhau trong Chúa,/ để cùng nhau mở mang Nước Chúa / và được hưởng phúc trường sinh mai sau.
  1. Chúa Giêsu đã hiến thân làm lương thực nuôi dưỡng mọi người./ Xin cho Cộng đoàn Giáo xứ chúng ta / biết noi gương Chúa, hy sinh chia cơm sẻ áo cho anh chị em nghèo khổ,/ hiến dâng thời giờ, sức lực và của cải / để giúp cho những người chung quanh được nhận biết tình thương của Chúa.
  • Chủ tế: Lạy Đức Giêsu,

Chúa đã phán: “Ta là Bánh Hằng Sống từ trời xuống, ai ăn Bánh nầy sẽ được sống muôn đời”. Xin cho chúng ta luôn dọn mình xứng đáng rước Chúa, để được hưởng phúc trường sinh. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

WGPKT(04/06/2021) KONTUM