Dẫn Lễ Và Lời Nguyện (30.08.2020 – Chúa Nhật XXII Thường Niên – Năm A)

Theo Chúa

(Gr 20,7-9; Rm 12,1-2; Mt 16,21-27)

1.DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Cộng đoàn Phụng vụ thân mến,

Hôm nay là Chúa nhật 22 thường niên. Sứ điệp Lời Chúa hôm nay dạy chúng ta là những người theo Chúa, biết hy sinh bỏ mình, vác thánh giá hằng ngày mà theo Chúa.

Ðây là cuộc dấn thân không dễ dàng, nhưng đó là nguồn hạnh phúc, nguồn sống đích thực của con người.

Chúng ta sốt sắng dâng Thánh lễ. Xin cho chúng ta biết vâng theo ý Chúa, trung thành theo Chúa mỗi ngày.

• BÀI ĐỌC I: (Gr 20,7-9)

Vâng lệnh Chúa, ngôn sứ Giêrêmia đã khiển trách dân Chúa vì họ sống gian ác, nên bị họ thù ghét bắt bớ, nhưng ông vẫn cam lòng chịu khổ vì Chúa.

• BÀI ĐỌC II: (Rm 12,1-2)

Thánh Phaolô kêu gọi các tín hữu không sống rập theo thói thế gian, nhưng phải biết sống thánh thiện đẹp lòng Chúa, luôn làm việc tốt lành theo ý Chúa.

2. LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

• Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu sẵn lòng chịu chết khổ giá chuộc tội nhân loại, chúng ta thành tâm cảm tạ Chúa và tha thiết cầu xin :

1. Hội Thánh có trách nhiệm rao giảng Chúa Kitô chịu chết trên thập giá / và sống lại để chuộc tội loài người./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh nhiệt thành chu toàn bổn phận,/ rao giảng Tin Mừng/ để mọi người sẵn sàng tin nhận Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ duy nhất đem lại cho họ sự sống muôn đời.
  1. Muốn theo Chúa,/ phải bỏ mình,/ vác thập giá mình hằng ngày./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Kitô hữu vui lòng chấp nhận hy sinh,/ biết chịu đựng gian khổ,/ biết chết cho tội lỗi,/ để được sống lại vinh hiển với Chúa trên cỏi vĩnh hằng.
  1. Nhiều người muốn vào Nước Trời / mà không chấp nhận con đường hy sinh và vác thập giá./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho họ hiểu rằng / đường đến Nước Trời không phải bằng phẳng êm ái,/ nhưng nhiều chông gai thử thách./ Cần hy sinh vượt qua đau khổ,/ thì ngày sau mới đạt được vinh quang muôn đời.
  1. “Không có tình yêu nào cao quý hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu”./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu trong giáo xứ chúng ta / biết hy sinh bỏ mình hết lòng phục vụ Giáo xứ trong tình yêu mến Chúa.
  • Chủ tế: Lạy Chúa  Giêsu,

Chúa đã hy sinh chịu chết và sống lại để cứu độ chúng con. Chúng con hết lòng cám ơn Chúa. Xin cho chúng con biết bỏ mình, vác thập giá hằng ngày mà theo Chúa vào cõi trường sinh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.