Dẫn Lễ Và Lời Nguyện – CN I Mùa Vọng – Năm C (CN.28.11.2021)

Ngày Chúa Đến

(Gr 33,14-16; 1Tx 3,12-4,2; Lc 21,25-28.34-36)

 

1. DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Cộng đoàn Phụng vụ thân mến,

Hôm nay bắt đầu Năm Phụng Vụ mới, và cũng là khởi đầu Mùa Vọng là mùa trông đợi Chúa đến cứu rỗi chúng ta. Chúa đến với chúng ta hằng ngày qua các Bí Tích, đặc biệt Người đến hai lần: khi giáng sinh làm người để cứu rỗi chúng ta, và vào ngày tận thế để phán xét mọi người.

Và hôm nay, Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng, Chúa báo trước những sự lạ sẽ xảy ra trong ngày Người đến lần thứ hai, và dạy chúng ta sống thánh thiện, đạo đức, tránh xa tội lỗi và cầu nguyện luôn để được cứu thoát.

Chúng ta sốt sắng dâng Thánh Lễ. Xin cho chúng ta tỉnh thức chuẩn bị ngày Chúa trở lại.

  • BÀI ĐỌC I: (Gr 33,14-16)

Ngôn sứ Giêrêmia loan báo: Chúa sẽ đến cứu dân Người như đã hứa. người sẽ ban cho họ Ðấng Công Chính, là Đấng sẽ giải thoát họ khỏi cảnh lưu đày và cho họ sống an cư lạc nghiệp.

  • BÀI ĐỌC II: (1 Tx 3,12 – 4,2)

Thánh Phaolô khuyên các tín hữu Thêxalônica yêu thương nhau, nhất là sống thánh thiện đẹp lòng Chúa, để khỏi bị khiển trách trong ngày Chúa quang lâm.

2. LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

  • Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa dạy chúng ta tỉnh thức cầu nguyện để đón Chúa đến cứu rỗi. Trong niềm khao khát chờ đợi Chúa, chúng ta tha thiết cầu nguyện:

  1. Chúa Giêsu Kitô là Đấng cứu độ duy nhất của trần gian. / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các vị lãnh đạo trong Hội Thánh / biết dùng các phương thế Chúa ban / mà loan truyền việc Chúa đến nhập thể làm Người,/ để mọi dân mọi nước biết chân thành đón nhận Chúa.

  2. Loài người đang sống trong hận thù bạo lực, khủng bố/ trong kỳ thị chủng tộc và tôn giáo,/ gây ra bao cảnh chết chóc đau thương./ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho hết thảy mọi người,/ nhất là những người lãnh đạo quốc gia / biết theo lời khuyên của thánh Phaolô/ mà đối xử với nhau trong tình bác ái yêu thương.

  3. Tệ nạn ma túy, rượu chè, cờ bạc, ngoại tình,/ là nguyên nhân gây ra biết bao đổ vỡ trong đời sống hôn nhân và gia đình / gây ra biết bao tội ác trong xã hội./ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những ai đắm chìm trong tệ nạn này/ trong dịp mùa vọng đến,/ biết mau mắn thức tỉnh / đổi mới đời sống / để đem lại hạnh phúc cho gia đình/ và để đón mừng ngày Ngôi Hai xuống thế làm người.

  4. Chúa sẽ đến giải thoát chúng ta bất thần như chiếc lưới chụp xuống đầu./ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn Giáo xứ chúng ta / thành tâm lắng nghe lời khuyên của Thánh Phaolô/ biết tỉnh thức làm lành lánh dữ,/ biết sống bác ái yêu thương trong khi chờ đợi ngày Đức Kitô ngự đến.

  • Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu,

Chúng con mong đợi Chúa đến cứu thoát chúng con. Xin cho chúng con biết lo cải thiện đời sống, tỉnh thức cầu nguyện hằng ngày. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

WGPKT(27/11/2021) KONTUM