Dẫn Lễ Và Lời Nguyện – Thánh Lễ Đầu Năm – Mùng Một Tết Tân Sửu

Cầu Bình An Hạnh Phúc Năm Mới

(St 1,14-18; Pl 4,4-8; Mt 6,25-34)

1. DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Cộng đoàn Phụng vụ thân mến,

Năm cũ vừa qua. Năm mới đã đến với chúng ta. Trong giờ phút linh thiêng này, chúng ta cùng nhau đến trước tôn nhan Chúa chí tôn để chúc tụng, cảm tạ Chúa đã ban cho ta sống thêm thời gian nữa, và chúng ta cùng nhau cầu nguyện xin Chúa chúc lành và ban bình an hạnh phúc cho chúng ta trong năm mới.

Năm Mới với những vui mừng hoan lạc hay sầu buồn lo lắng, tất cả là hồng ân Chúa ban. Chúng ta hân hoan đón nhận để làm sáng danh Chúa, để lo cho phần rỗi chúng ta và mọi người.

Trong thánh lễ hôm nay, chúng ta hãy dâng lên Chúa, năm tháng, ngày giờ, quá khứ, hiện tại, tương lai và cả cuộc sống chúng ta như là phẩm vật đầu Xuân để xin Ngài xuống phúc lộc và bình an cho chúng ta.

  • BÀI ĐỌC I: (St 1,14-18)

Trong bài đọc sách Sáng Thế sau đây, Thiên Chúa tạo dựng muôn loài trên trời dưới đất cho chúng ta hưởng dùng. Ðặc biệt Người dựng nên mặt trời mặt trăng và các ngôi sao để xác định ngày giờ năm tháng.

  • BÀI ĐỌC II: (Pl 4,4-8)

Thánh Phaolô xác quyết với mọi người chúng ta rằng: Thiên Chúa là nguồn vui, nguồn hạnh phúc và bình an, chúng ta cần sống đạo đức thánh thiện để được hưởng các ơn lành đó của Chúa.

2. LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

  • Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Khởi đầu một Năm Mới, chúng ta nhận ra Chúa là Thiên Chúa của vũ trụ này. Chúng ta Tạ ơn và xin bình an của Ngài để mọi sự được xuôi thuận và đẹp lòng Chúa. Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

  1. Nhân dịp ngày đầu Xuân của năm Tân Sửu này./ Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho các vị lãnh đạo trong Hội Thánh / và toàn thể dân Chúa / được hưởng một năm mới dồi dào phúc lộc / và luôn hăng say trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.
  2. “Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa./Tôi nhắc lại,/vui lên anh em!”./ Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, bình an / và muôn ơn lành hồn xác,/ để mọi người được hưởng một năm mới trong hoà bình / và thịnh vượng hơn năm cũ.
  3. Trước thềm năm mới này, nhiều người còn đang sống trong hoàn cảnh khó khăn về vật chất cũng như tinh thần./ Chúng ta cùng cầu xin Chúa là Chúa tể trời đất đầy lòng thương xót / ban cho họ trong năm mới này gặp được nhiều may mắn / và sớm vượt qua được mọi khó khăn.
  4. “Trước hết,/ hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa/ và đức công chính của Người”./ Cùng với Giáo Hội trong năm Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình, chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi gia đình trong giáo xứ chúng ta, đặc biệt là các gia đình trẻ/ luôn sum họp,/ quây quần và vui hưởng những cái đẹp, cái mới ngày đầu xuân, / nhưng không quên tìm kiếm thánh ý Chúa/ sống liêm chính và bác ái/ để mai sau cũng được xum họp trong Nước của Ngài.
  • Chủ tế:          Lạy Chúa,

Hôm nay, ngày đầu năm chúng con sum họp nơi đây xin Chúa thi ân giáng phúc. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

WGPKT(08/02/2021) KONTUM