Nhóm Sinh Viên Công Giáo ĐăkBla – Giáo Phận Kon Tum Chào Đón Tân Thành Viên

Bỏ lại sau lưng những giờ phút học tập, vui chơi, những công việc bộn bề của cuộc sống thường nhật, Khánh Nhật Truyền Giáo, ngày 23/10/2022, nhóm Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Đăkbla – Giáo Phận Kon Tum chúng con , tổ chức chương trình Chào Đón Tân Thành Viên Và Cầu Nguyện Cho Năm Học Mới Của Nhóm, tại Tu viện Rất Thánh Mân Côi (Dòng Đaminh), Gò Vấp. Thánh Lễ khai giảng và chào tân thành viên năm nay thật đặc biệt, một khởi đầu hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập của nhóm SVCG Đăkbla.

Ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên.” (Lc 18, 14). Lời Chúa trong lễ khởi đầu năm học như là một kim chỉ nam cho hành trình phía trước của mỗi thành viên trong nhóm trong năm học mới này.

Chương trình được bắt đầu lúc 7g15’ với phần đón tiếp và tập hát. Những khuôn mặt rạng ngời, đầy háo hức cùng những nụ cười thân thiện và dễ thương của các bạn sinh viên, làm bầu khí Tu viện hôm nay trở nên tươi vui đến lạ, những điều đó như một sự khởi đầu tốt đẹp cho một hành trình sắp tới cùng với gia đình Đăkbla.

Sau những giây phút chuẩn bị, toàn thể thành viên của nhóm đã được cùng nhau hiệp dâng Thánh Lễ khai giảng trong bầu khí chứa đượm mối thân tình của gia đình SVCG Đăkbla. Thánh Lễ do cha nguyên đồng hành Giuse Vũ Công Danh, O.P chủ tế.

Trong bài chia sẻ, cha chủ tế Giuse đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc học tập và tri thức, nhưng chính Đức Tin mới là điều làm cho sinh viên Công Giáo trở nên khác biệt với sinh viên không Công Giáo. Vì thế, sinh viên Công Giáo phải là men, là muối để lan tỏa niềm tin đó trong bối cảnh sống của mình. Có như vậy, những men muối ấy dậy lên và làm bừng sáng thế giới còn ngập tràn trong đau khổ, trong nước mắt này. Kết thúc bài giảng, ngài cũng kêu gọi mỗi thành viên trong nhóm hãy sống mật thiết với Mẹ Giáo Hội, biết cậy dựa vào Thiên Chúa để nhờ Người, mỗi người chúng con, đặc biệt hơn là các bạn tân sinh viên có thể vượt qua được những cám dỗ và thử thách nơi thành phố hoa lệ này. Sau lời nguyện chung, chúng con cùng nhau dâng lên Chúa những đóa hoa đầu mùa, những của lễ tựa hương thơm ngào ngạt với ước mong được Chúa chúc lành và đoái thương đón nhận.

Thánh Lễ Khai Giảng Và Chào Đón Tân Thành Viên đã kết thúc trong tâm tình tạ ơn. Ngay sau Thánh Lễ, chúng con được hoà mình vào những trò chơi sinh hoạt nhóm vui tươi. Mỗi thành viên được chia thành bốn đội để bước vào những trò chơi thi đua Team Building. Những trò chơi, điệu vũ đẹp lẫn hài hước đã gắn kết mọi người hơn chính là sự Hiệp Thông: tôn chỉ hoạt động của nhóm cũng như tinh thần của Giáo Hội hoàn vũ. Sau đó, tất cả mọi người cùng nhau chia sẻ bữa ăn trong tình huynh đệ đan xem với chương trình “Hát cho nhau nghe”.

Chương trình khép lại lúc 12h30’ trong niềm hân hoan hẹn ngày tái ngộ của tất cả mọi người. Lạy Chúa, chúng con xin dâng lên Chúa tất cả các bạn sinh viên Công Giáo nói chung và mỗi thành viên trong gia đình Đăkbla nói riêng trong năm học mới này. Xin Chúa ban cho tất cả chúng con ơn Khôn Ngoan và một Đức Tin mạnh mẽ, để chúng con có thể can đảm làm chứng về Chúa nơi môi trường sống của chúng con.

Chúng con xin được phép gợi nhớ.

Nhóm Sinh viên Công giáo Đăkbla chúng con được thành lập ngày 12.5.2013, là một nhóm quy tụ các bạn  sinh viên cũng như cựu sinh viên của Giáo phận Kon Tum đang học tập và làm việc tại khu vực Sài Gòn. Nhóm trực thuộc về ban giáo dục của Giáo phận. Hiện nay, chúng con đang sinh hoạt tại hai địa điểm chính đó là Tu viện Rất Thánh Mân Côi, 90 Nguyễn Thái Sơn, p3, Gò Vấp và giáo xứ Hòa Bình, 95/654 Nguyễn Kiệm, p3, Gò Vấp. Cả hai cơ sở này đang được quý tu sĩ Dòng Đa Minh coi sóc. Hiện nay, quý cha và quý thầy Dòng Đa Minh đang  giúp chúng con trong việc đồng hành thiêng liêng. Nhóm có các hoạt động thường niên như: Cầu nguyện Taizé & Thánh Lễ hàng tháng, các chương trình tĩnh tâm, chương trình bác ái, chương trình dã ngoại và hội trại thường niên…Xin liên hệ với chúng con thông qua fanpage Sinh Viên Công Giáo Đăkbla. Chúng con rất mong muốn có nhiều bạn sinh viên, cựu sinh viên của thuộc Giáo Phận Kon Tum đến với chúng con, nhóm SVCG Đăkbla, để mọi người có thêm cơ hội biết nhau, cùng nhau cầu nguyện, chia sẻ và sống Đức Tin trong tinh thần nhớ về nguồn cội – Miền đất bạt ngàn lộng gió – Giáo phận Kon Tum!

Bài viết: Nhóm SVCG Đăkbla

WGPKT(28/10/2022) KONTUM