Giáo Xứ Plei Rơhai: Khánh Thành Nhà Giáo Lý Và Các Em Lãnh Nhận Hồng Ân Chúa Thánh Thần

Giáo xứ Plei Rơhai (Giáo hạt Kon Tum) hân hoan chào đón Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận Kon Tum đến làm phép khánh thành Nhà Giáo Lý mới và ban Bí tích Thêm sức cho các em, trong thánh lễ vào lúc 5 giờ 30 ngày 22/06/2024.

Cùng dâng thánh lễ với Đức Cha có Cha Phêrô A Xoang, cha sở Plei Rơhai và quý Cha đồng tế.

Tham dự thánh lễ có quý nữ tu, các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức và quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và các thành phần cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Plei Rơhai.

Plei Rơhai – Trung tâm Truyền giáo cho người sắc tộc Bahnar – Rơngao từ năm 1851 trên Cao Nguyên Kon Tum.

– Plei Rơhai vào 1851 nằm tại địa bàn Nhà thờ Tân Hương và khu Uỷ Ban Nhân Dân TP Kon Tum ngày nay.

– Bơxat (Nghĩa trang) nằm tại khu vực Nhà trẻ các Sơ Phaolô Têrêxa.

– Cha Do, linh mục người Việt tiên khởi miền Truyền giáo Kon Tum phụ trách Trung Tâm nầy.

– Năm 1930, đi dời qua bên kia sông, địa bàn hiện thời (đường Nguyễn Viết Xuân, Phường Lê Lợi, TP Kon Tum). Từ năm 1932, thuộc Giáo xứ Phương Hòa.

– Năm 1972, Cha Gioakim Nguyễn Thúc Nên xây dựng Nhà thờ và thành lập Giáo xứ  Plei Rơhai.

– Sau năm 1975, Cha Micae Võ Văn Sự và Giuse Nguyễn Đức Chương phụ trách chính xứ.

– Hiện nay Cha sở là Cha Phêrô A Xoang (Sắc tộc Bahnar).

– Giáo xứ Plei Rơhai hôm nay gồm 6 làng với 3.500 giáo dân.

Trước khi bước vào thánh lễ, Đức Cha Aloisiô đã chủ sự nghi thức làm phép Nhà Giáo Lý mới hoàn thành, sau một thời gian thi công.

Trong thánh lễ, sau phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha đã cử hành Bí tích ban Bí tích Thêm sức bao gồm: Nhắc lại lời tuyên xưng đức tin – Đặt tay ban ơn Chúa Thánh Thần và xức dầu trên trán ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần cho các em.

Hình ảnh và thông tin: Lm Simon Phan Văn Bình

WGPKT(30/06/2024) KONTUM

Một vài hình ảnh Làm phép Nhà Giáo Lý và Thánh lễ Thêm sức tại Giáo xứ Plei Rơhai.