Nghi Thức Nhậm Chức Tu Xá Trưởng Tu Xá Thánh Louis Bertrand – Kon Tum

Vào lúc 10h00 sáng thứ ba, ngày 14-03-2023, cộng đoàn tu xá Thánh Louis Bertrand – Kon Tum hân hoan cử hành Nghi thức nhậm chức Tu xá trưởng của cha Antôn Maria Zacaria Phan Tự Cường O.P.
Nghi thức ra mắt cộng đoàn và nhận chức Tu xá trưởng của cha Antôn Maria Zacaria được cử hành trong bầu khí ấm cúng, âm thầm và giản dị với sự hiện diện của cha Giám tỉnh Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, O.P, các anh em trong tu xá, cùng với sự hiệp thông của quý sơ trong gia đình Đa Minh và đại diện bà con giáo họ Plei Don.

Đọc văn thư phê chuẩn
Chia sẻ Lời Chúa

Sau phần phụng vụ Lời Chúa, cha Giám tỉnh Tôma Aquinô đã có đôi lời bày tỏ lòng cám ơn cha Antôn Maria Zacaria vì cha đã can đảm lãnh nhận sứ vụ làm Tu xá trưởng, bởi lẽ đây là một sứ vụ quan trọng và nặng nề. Bên cạnh đó, cha Giám tỉnh cũng mong muốn mọi anh em trong Tu xá hãy cộng tác, chia sẻ và nâng đỡ cha Tu xá trưởng. Nhân dịp này, ngài cũng thay mặt cho tỉnh dòng, cách riêng cho các anh em Đa Minh tại khu vực Tây Nguyên, cám ơn cha Giuse Hà Đăng Hội O.P trong suốt thời gian qua đã đảm nhận vai trò tu xá trưởng của tu xá.

Tuyên xưng Đức tin

Sau khi cha thư ký Tu xá công bố Văn thư châu phê của cha Giám tỉnh, cha tân Tu xá trưởng Antôn Maria Zacaria tuyên xưng Đức Tin và tuyên thệ trung thành với Đức Tin của Hội Thánh; đồng thời chu toàn trách nhiệm mà Dòng và anh em đã giao phó. Sau đó, để thể hiện lòng yêu mến và vâng phục, tất cả các anh em thuộc Tu xá thánh Louis Betrand tiến lên ôm chúc bình an cho cha tân Tu xá trưởng.

Trao hôn bình an

Trước khi kết thúc nghi thức, cha Antôn Maria Zacaria Phan Tự Cường O.P chia sẻ về cảm nghĩ khi quyết định lãnh nhận trọng trách này. Đồng thời, cha cũng mời gọi mọi người tiếp tục cộng tác và giúp đỡ để sứ vụ truyền giáo của anh em Đa Minh tiếp tục được phát triển trên cánh đồng truyền giáo Tây Nguyên.
Nghi thức nhận trách vụ Tu xá trưởng kết thúc trong lời ca về thánh Đa Minh.

Cầu nguyện cuối nghi thức

Sau Nghi thức, anh em trong cộng đoàn và quý khách cùng quây quần trong bữa cơm huynh đệ tại khuôn viên của tu xá.

Chụp hình lưu niệm
Bữa cơm huynh đệ

 

Trần Hùng, OP

Nguồn: daminhvn.net

WGPKT(17/03/2023) KONTUM