Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Kim Khánh Linh Mục Cha Phaolô Nguyễn Đức Hữu

Trong niềm vui của mùa Phục Sinh, vào lúc 10g00’ sáng ngày 12/05/2022, tại Nhà nguyện Trung tâm Mục vụ Giáo phận Kon Tum, cha cố Phaolô Nguyễn Đức Hữu đã dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa mừng 50 năm Linh mục (12/05/1972-12/05/2022), với sự hiện diện chủ tế của Đức Cha Aloisiô, Giám mục Giáo phận. Cùng đồng tế có cha Tổng đại diện, quý cha quản hạt, quý cha Nhà hưu và một số quý cha trong Giáo phận. Tham dự thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ, các Yao Phu, bà con linh tông, huyết tộc của cha Phaolô, quý thân hữu và giáo dân ở các giáo xứ mà cha đã từng phục vụ đến hiệp dâng thánh lễ và chúc mừng.

Trước khi bước vào thánh lễ, cha Simon Phan Văn Bình, linh mục niên trưởng đã điểm lại đôi nét chặng đường tận hiến phục vụ của cha Phaolô trong cuộc sống 50 năm linh mục. Khởi đầu sứ vụ tại giáo xứ Măngla, mục vụ bao quát một vùng rộng lớn của huyện Sa Thầy, rồi làm quản lý Tòa giám mục, làm cha sở giáo xứ Chính tòa, giáo xứ Kontrang Mơnây, Bề trên Hội Yao Phu…dù trong cương vị nào cha Phaolô cũng tận tụy và khiêm tốn phục vụ. Cha xây dựng nhiều nhà thờ, nhà nguyện tại các xứ đạo, chăm lo vun trồng ơn gọi nữ tu trong Dòng Chúa Quan Phòng, Dòng Mến Thánh Giá, đào tạo đội ngũ Yao Phu; chu toàn công việc lo cho Giáo phận, cho quý cha, Hội dòng Ảnh Phép Lạ…

Với 50 năm trong thánh chức linh mục, cha Phaolô đã cảm nếm biết bao hồng ân của Chúa đã thương ban xuống trên cuộc đời của cha. Biết bao thăng trầm của vị mục tử đã gặp phải, nhưng tất cả đều được dẫn dắt trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

Đức Cha Aloisiô chúc mừng cha Phaolô 50 năm trong chức vụ linh mục, đó quả là là một một hồng ân cao quý không phải linh mục nào cũng có thể đạt đến. Dưới ánh sáng các bài đọc Lời Chúa trong Thánh lễ tạ ơn chịu chức linh mục, tất cả đều là ân huệ của Chúa và những dấn thân, những công việc mà cha Phaolô đã thực hiện trong suốt 50 năm qua đều là nhờ ơn Chúa ban và sẽ trở nên lời tri ân chúc tụng không ngừng dâng lên Thiên Chúa.

Tâm tình tạ ơn Chúa, cám ơn Đức Cha, cám ơn cha Phaolô và quý cha trong Giáo phận, quý tu sĩ nam nữ và mọi thành phần cộng đoàn còn được tiếp nối trong lời cảm tạ của một vị đại diện gia đình linh tông, huyết tộc của cha Phaolô vào cuối thánh lễ.

Niềm vui trọng đại không thể diễn tả hết bằng lời. Cha Phaolô đã cảm nhận tình yêu của Chúa và cám ơn tất cả mọi người đã yêu thương, nâng đỡ, cộng tác với ngài.

Kết thúc thánh lễ, Đức Cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn gặp nhau trong bữa cơm đơn sơ thắm tình gia đình tại nhà ăn Tòa giám mục.

Cầu nguyện cho cha Phaolô mừng kim khánh linh mục hôm nay, chúng ta cũng cầu nguyện cho các linh mục trong Giáo phận: ước mong các linh mục của Chúa Kitô sẽ luôn là những mục tử nhân lành chiếu giãi tình thương của Thiên Chúa tới muôn người và muôn nơi.

Minh Sơn
WGPKT(13/05/2022) KONTUM