Sa Mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp II (Tabor – Lên Đường)

Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng cấp II Tabor – Lên Đường đã được Liên đoàn Anrê Phú Yên Kon Tum tổ chức trong ba ngày 24-26/07/2022 tại Trung tâm Mục vụ, trong khuôn viên Tòa giám mục Kon Tum. Sa mạc khai mạc vào lúc 8 giờ ngày 24/07, ngay trước thềm Ngày Giáo lý Viên Giáo phận Kon Tum, mừng kính Á Thánh Anrê Phú Yên, bổn mạng Giáo lý viên – Huynh Trưởng.

Sa mạc có chủ đề: “Hiệp hành trong sứ vụ loan báo Tin Mừng”, qui tụ 94 sa mạc sinh (SMS) là các huynh trưởng cấp I, đến từ 21 giáo xứ thuộc 2 miền Gia Lai và Kon Tum.

Sau khi tập trung, ổn định, các SMS bước vào phần thi dựng lều và cổng trại, trang trí, vệ sinh lều sa mạc, tất cả gồm 12 lều tương ứng với 12 tổ được chia.

Đúng 9 giờ, Sa mạc hân hoan chào đón cha Tuyên úy G.B Trần Minh Đức, quý Trợ úy, quý Huynh trưởng đến hiện diện để làm lễ chào cờ. Về phía Ban điều hành và Ban nghiên huấn có các Trưởng: Phaolô Nguyễn Minh Trí – sa mạc trưởng; Phaolô Phan Công Vũ và Giuse Nguyễn Tấn Long – các trưởng trực; Phêrô Nguyễn Thành Dũng – nghiên huấn; Phaolô Nguyễn Ngọc Hiếu Đức – sa mạc phó; và các Huynh Trưởng phụ trách các ban cũng như ủy viên, tất cả 20 vị. Buổi lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm và đầy tình thân ái. Cha Tuyên úy công bố chủ đề của Sa mạc: “Hiệp hành trong sứ vụ loan báo Tin Mừng” và ý lực sống của ngày thứ nhất là “Cầu nguyện”.

Các sa SMS bắt đầu bước vào huấn luyện, với sự đồng hành của các Trưởng vừa kiêm nhiệm các ban trong sa mạc vừa tham gia chia sẻ các bài khóa, kết hợp giữa phần lý thuyết và thực hành, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau, nên tạo rất nhiều hứng thú và hiệu quả. Phần các sa mạc sinh chú tâm học hỏi nghiêm túc và năng động.

Xen kẽ trong chương trình sa mạc là sinh hoạt đội tại lều, lãnh nhận Lời Chúa của ngày cũng như đoạn Lời Chúa để các đội tự tập diễn nguyện.

Nhờ có sự đồng hành sát sao gần gũi của cha Tuyên úy G.B Lê Minh Đức, cha Máccô Trần Quý Phương Linh, toàn thể sa mạc từ Ban điều hành đến SMS như được tiếp thêm sức lực và niềm hăng hái, nhất là cử hành Thánh lễ tạ ơn mỗi ngày.

Đặc biệt, Đức Cha Aloisiô – Giám mục Giáo phận đã quan tâm ghé thăm và ban lời khích lệ Ban tổ chức cũng như các SMS.

Sang ngày thứ 2, Thánh lễ vào lúc 5 giờ sáng. Sau khi chia sẻ câu chuyện dưới cờ, cha Tuyên úy công bố ý lực sống của ngày là “ Hiệp hành”. Sa mạc tiếp tục được diễn ra theo đúng chương trình hoạch định.

Vào lúc 19 giờ 30, các SMS tham gia buổi Lửa Thiêng Thánh Thể bao gồm phần diễn nguyện của các đội, với phần quản trò, quản hát, quản lửa hoạt động nhịp nhàng, sinh động. Các đội rước lửa thiêng về lều, cùng nhau cầu nguyện và chia sẻ tâm tình.

Trong ngày thứ 3, cũng là ngày cuối của Sa mạc (26/07/2022), các SMS cùng với các GLV-HT khắp nơi trong Giáo phận qui tụ về Trung Tâm Mục vụ để gặp gỡ, sinh hoạt, thảo luận với nhau và dâng Thánh lễ kính Á Thánh Anrê Phú Yên, tử đạo, bổn mạng GLV-HT, do Đức Cha Giáo phận chủ tế.

Hoa Núi
WGPKT(26/07/2022) KONTUM