Mừng Kính Thánh Mônica Bổn Mạng Người Mẹ Công Giáo – Miền Pleiku

Hôm nay, thứ 3, ngày 27/08/2019, tại Nhà Thờ Thăng Thiên, Giáo hạt Pleiku, Giáo phận Kontum, Các Bà Mẹ Công Giáo Miền Gia lai  về mừng lễ Thánh Mônica, Bổn mạng của những người mẹ công giáo.

Về tham dự hôm nay có khoảng hơn 2000 người, thuộc 42 Giáo xứ trên khắp Miền Gia lai. Có thể nói, đây là lần đâu tiên sau nhiêu năm, con số thành phần tham dự đông như vậy.

Cha Đaminh Đinh Quang Vinh, quan hạt, đã chia sẻ vớ các mẹ với đề tài: Hướng đến một nền giáo dục con cái tốt hơn. Cách thức trình bày khúc triết và rõ ràng làm cho mọi người chăm chú và sâu lắng, hơn hết mọi người cảm nhận được vai trò của người mẹ, người vợ trong gia đình như thế nào.

Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận, cùng với 12 linh mục đoàn, đã hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các mẹ, nhân ngày bổn mạng. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang trọng và ấm cúng.

Đức cha Aloisiô đã chia sẻ tâm tình cũng như lời nhắn gửi đến mỗi người mẹ trong gia đình là phải biết tự làm đẹp cho mình, không phải làm đẹp thân xác mà làm đẹp tâm hồn trong sự tín thác vào Chúa như mẹ Monica đã là tấm gương sáng cho giới hiền mẫu hôm nay:  về đức hi sinh, khiêm nhường, kiên trì và trung thành trong vai trò làm con dâu, làm vợ và làm mẹ.

Xin Thánh nữ Mônica chuyển cầu cùng Chúa cho mỗi người chúng ta,  để chúng ta biết sống thánh thiện, yêu thương,  và phó thác nơi Chúa để mỗi chúng ta, những người vợ, người mẹ, là điểm tựa vững vàng cho gia đình.

Pleiku, ngày  27/8/2019
Maria Nguyễn Hợp đưa tin

WGPKT(29/08/2019) KONTUM