Khai Mạc Tháng Hoa Và Mừng Lễ Thánh Giuse Thợ – Tại TTHH Đức Mẹ Măng Đen (01/05/2021)

        Sáng ngày 01/05/2021, trong bầu khí ảm đạm chung vì dịch covid-19, tất cả các chương trình đều bị hủy bỏ hoặc cắt giảm tối đa, một số anh chị em giáo dân vì lòng sốt mến đã tụ họp về bên Đức Mẹ Măng Đen để khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ. Tạ ơn Thiên Chúa, qua Mẹ Maria đã tuôn đổ biết bao ơn lành cho nhân loại, cho quê hương và cho từng gia đình.

        Cộng đoàn hiện diện đã suy niệm kinh Mân Côi Năm Sự Vui, cùng nhau dâng lên Mẹ những lời kinh, tiếng hát, điệu vũ và những đóa hoa tươi thắm để bày tỏ tấm lòng thành kính, mến yêu Mẹ. Cầu xin Mẹ dạy cho mọi người biết đón nhận những khó khăn xảy đến trong cuộc sống, đặc biệt là đại dịch corona đang hoành hành; biết khám phá thánh ý của Thiên Chúa để cùng nhau vượt qua tất cả những khó khăn hầu làm vinh danh Chúa hơn.

     Đặc biệt hôm nay, Giáo Hội mừng kính Thánh Giuse thợ, toàn thể giáo phận cầu nguyện cho các bậc gia trưởng trong gia đình. Đáng lẽ hôm nay, các người cha công giáo hai miền Kon Tum và Gia Lai sẽ gặp gỡ nhau tại TTHH Đức Mẹ Măng Đen này để cầu nguyện, trao đổi và chia sẻ với nhau về gương Thánh Giuse – Đấng công chính. Chương trình đã được lên kỹ càng, mọi khâu chuẩn bị đã hoàn tất, ước tính có đến 5 ngàn người cha gia đình sẽ có mặt. Nhưng chương trình đã bị hủy bỏ vào giờ chót vì dịch covid lan tràn. Tuy nhiên, Đức Cha Aloisiô, giám mục giáo phận đã đến dâng thánh lễ tại TTHH Đức Mẹ Măng Đen để cầu nguyện cách đặc biệt xin ơn bình an cho thế giới và cho giáo phận; cách riêng cho các người cha công giáo biết noi gương Thánh Giuse, trong lúc chăm chỉ làm việc để nuôi sống, giúp đỡ gia đình, nên trụ cột của gia đình, thì cũng biết thánh hóa lao động, sống đạo tích cực để đưa dẫn gia đình đến gần với mẫu gương Thánh Gia Thất.

     Xin cho các người cha công giáo luôn hết lòng yêu thương và nâng đỡ gia đình như Thánh Giuse vậy!

Minh Sơn đưa tin|
TTHH Đức Mẹ Măng Đen
01/05/2021
WGPKT(02/05/2021) KONTUM