Dẫn Lễ Và Lời Nguyện (23.08.2020 – Chúa Nhật XXI Thường Niên – Năm A)

Chìa Khóa Và Đá Tảng

(Is 22,19-23; Rm 11,33-36; Mt 16,13-20)

1. DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Cộng đoàn Phụng vụ thân mến,

Hôm nay là Chúa nhật 21 thường niên. Lời Chúa hôm nay nhắc chúng ta nhớ: mỗi người được Chúa trao cho một trách nhiệm: trách nhiệm đối với gia đình, trách nhiệm đối với Giáo hội với Giáo xứ và xã hội. Mỗi người phải tận tâm tận lực chu toàn để được Chúa thưởng.

Chúng ta hiệp dâng Thánh lễ. Xin Chúa giúp mỗi người chúng ta chu toàn trách nhiệm của mình hằng ngày trong đời sống.

• BÀI ĐỌC I: (Is 22,19-23)

Chúa cất chức cai quản đền thờ của ông Sếpna vì ông ăn ở bất xứng. Người giao trách nhiệm này cho ông Êliakim và Người ban ơn giúp ông chu toàn bổn phận.

• BÀI ĐỌC II: (Rm 11,33-36)

Thánh Phaolô ca ngợi sự khôn ngoan vô cùng của Thiên Chúa. Người sắp đặt cho muôn loài, nhờ Người, mà mọi tạo vật tồn tại và quy hướng về Người.

2. LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

• Chủ tế:

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu thiết lập Hội thánh và trao cho thánh Phêrô cai quản. Chúng ta chân thành cảm tạ Chúa và khẩn khoản nài xin :

1. Ðức Giáo Hoàng kế vị thánh Phêrô điều khiển Hội Thánh trên khắp thế giới./ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa thương ban ơn giúp sức Ðức Giáo Hoàng Phanxicô / để Ngài chu toàn trách nhiệm của mình / và trở nên mục tử tốt lành như lòng Chúa mong muốn.
  1. Các Ðức Giám Mục kế vị các tông đồ hướng dẫn người Kitô hữu./ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa thương nâng đỡ Hội Đồng Giám Mục Việt Nam / để các ngài luôn biết tìm thánh ý Chúa / và luôn cộng tác với Chúa Thánh Thần / trong việc thực hành mục vụ hằng ngày một cách sáng suốt.
  1. Các Tu Sĩ được mời gọi cộng tác với hàng giáo sĩ để xây dựng và mở mang Nước Chúa./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho quý Linh Mục và Tu Sĩ  / luôn vững tâm tuyên xưng “Thầy là Đấng Kitô, con Thiên Chúa hằng sống” / và nhiệt tâm hoàn thành trách nhiệm rao giảng Tin Mừng.
  1. Trong niềm tin vào Chúa,/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho việc hợp nhất mọi người trên thế giới / có cùng một đức tin vào Đức Kitô là Con Thiên Chúa./ Và xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết hợp nhất với nhau trong đức tin / và chu toàn bổn phận thường ngày của người Kitô hữu.
  • Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu,

Chúa đã thiết lập Hội Thánh và giao cho chúng con tiếp tục xây dựng phát triển. Xin Chúa thương giúp mọi thành phần dân Chúa luôn hoàn thành trách nhiệm. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.