Dẫn Lễ Và Lời Nguyện (26.07.2020 – Chúa Nhật XVII Thường Niên – Năm A)

Chọn Lựa Và Quyết Định

(1V 3,5.7-12; Rm 8,28-30; Mt 13,44-52)

1. DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Cộng đoàn Phụng vụ thân mến,

Hôm nay là Chúa nhật 17 thường niên. Lời Chúa hôm nay nhắc chúng ta nhớ Thiên Chúa là Tình Yêu. Người yêu thương chúng ta, ban cho chúng ta mọi sự tốt lành, đó là sự khôn ngoan, lề luật, ơn làm con của Người và nhất là ban cho ta Nước Trời.

Chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ, cảm tạ tình thương hải hà của Chúa. Xin cho chúng ta biết dùng ơn Chúa ban và trung thành giữ luật Chúa truyền.

• BÀI ĐỌC I: (1V 3,5.7-12)

Salômôn thấy trách nhiệm nặng nề làm vua cai quản dân Chúa đã chọn, nên ông xin Chúa ban cho được khôn ngoan. Và Chúa đã ban cho ông sự khôn ngoan minh mẫn tuyệt vời.

• BÀI ĐỌC II: (Rm 8,28-30)

Thánh Phaolô nói cho các tín hữu biết: Chúa luôn thương yêu những kẻ yêu mến Người, ban ơn giúp họ nên thánh, để họ được hưởng vinh hiển Nước Trời.

2. LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

• Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Nước Trời là kho tàng quý giá hơn hết, dành cho những ai biết can đảm hy sinh. Chúng ta quyết tâm đạt được Nước Trời và thành khẩn kêu xin :

1. Hội Thánh có sứ mạng giới thiệu Nước Chúa cho mọi người./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh luôn hoàn thành sứ mạng đem Chúa đến cho nhân loại,/ bằng rao giảng Tin Mừng Nước Chúa,/ bằng lời cầu nguyện,/ và bằng đời sống hy sinh bác ái của mình.
  1. Muốn đạt Nước Trời,/ các Kitô hữu phải từ bỏ những gì không thích hợp là tội lỗi / và từ bỏ những đam mê vật chất xác thịt./ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban ơn giúp sức chúng ta luôn tránh xa những đam mê thế tục,/ biết sống công chính,/ làm việc lành để đạt được Nước Trời.
  1. Nhiều người ngày nay chỉ lo chạy theo của cải,/ danh vọng thú vui thế gian / mà không lo tìm kiếm Nước Chúa./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho họ nhận biết giá trị vô cùng cao quý của Nước Trời,/ để họ chú tâm đời sống đạo đức,/ thực hành bác ái yêu thương/ hầu tích trữ của cải trên Thiên quốc.
  1. Vua Salômôn xin Chúa cho được khôn ngoan để phục vụ dân Chúa./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta cũng được khôn ngoan trong việc phục vụ Chúa và phục vụ anh em trong giáo xứ cũng như Giáo phận,/ để mai sau được vào hưởng Nước Chúa.
  • Chủ tế: Lạy Chúa,

Xin cho chúng con luôn sống xứng đáng làm con Chúa, để được về Nước Chúa hưởng phúc muôn đời. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.