Ở Bệnh Viện, Đức Thánh Cha Phanxicô Dâng Thánh Lễ Và Làm Việc

Hôm thứ Sáu 9/7/2021, Vatican đưa tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có thể cử hành Thánh Lễ hôm thứ Năm 8/7/2021, và Chúa Nhật tới dự kiến ngài sẽ chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin từ tầng thứ 10 của bệnh viện Gemelli. Ngài cảm ơn về các thông điệp mà ngài đã nhận được từ khắp nơi trên thế giới.

Thông cáo nói rõ : « Đức Thánh Cha Phanxicô đã trải qua một ngày yên tĩnh với sự tiến triển lâm sàng bình thường. Ngài đã tiếp tục ăn uống đều đặn và tiếp tục các đợt điều trị đã được dự kiến ».

« Ngài đã đi dạo trong hành lang và lấy lại công việc và xen kẽ với công việc là những giây phút đọc các bản văn ».

« Vào buổi chiều, ngài đã cử hành Thánh Lễ trong nhà nguyện của căn hộ riêng : những người giúp đỡ ngài trong những ngày nằm viện đã tham dự Thánh Lễ ».

Thông cáo nói rõ rằng cơn sốt chỉ là tạm thời, vào tối thứ Tư : « Sau một đợt sốt nhẹ, Đức Thánh Cha đã hết sốt ».

« Vào Chúa Nhật tới, chúng ta dự kiến buổi đọc Kinh Truyền Tin từ tầng thứ 10 của bệnh viện đại học Agostino Gemelli ».

Sau cùng, thông cáo cho biết : « Đức Thánh Cha cảm ơn về nhiều thông điệp yêu thương và gần gũi mà ngài nhận được mỗi ngày và ngài xin tiếp tục cầu nguyện cho ngài ».

Trong số các thông điệp này, các hình vẽ của các trẻ em, đặc biệt hình vẽ của Giulia, em bé mà Đức Thánh Cha đã từng cầu nguyện cho khi em nằm viện ở bệnh viện Bambino Gesù ở Rôma, và bây giờ cầu nguyện cho ngài. Em viết : « Ông có cảm nhận được lời cầu nguyện của cháu như cháu đã cảm nhận được lời cầu nguyện của Ông khi cháu bị bệnh không ? »

Đức Thánh Cha cũng đã nhận được những thông điệp từ các em nhỏ gần cạnh khoa ung thư nhi khoa, mà ngài cũng đã gởi lời chúc và cầu nguyện của mình.

Lá thư của các bạn trẻ và các trẻ em nằm viện bắt đầu như sau : « Chúng cháu đã biết được rằng Ông không được khỏe lắm và bây giờ Ông cũng ở cùng bệnh viện với chúng cháu ».

Và nói thêm : « Cho dù chúng ta không thể thấy nhau, nhưng chúng cháu ôm Ông thật chặt và cầu chúc Ông chóng lành bệnh ».

 

Tý Linh
Nguồn: Xuânbíchvietnam.net
(theo ZENIT)
https://fr.zenit.org/2021/07/09/a-lhopital-le-du-pape-francois-celebre-la-messe-et-travaille/
WGPKT(10/07/2021) KONTUM