Giới Thiệu Nhà Mục Vụ Giáo Phận Kon Tum

Nhà Mục Vụ Giáo phận tọa lạc phía sau Chủng Viện Thừa sai, bên cạnh Tòa Giám Mục.

Đức Cha Alôisiô Nguyễn Hùng Vị đã làm phép khánh thành ngày 26/10/2020, vào dịp linh mục đoàn Giáo phận tỉnh tâm năm.

Nhà Mục Vụ được thiết kế với các phòng ngủ dành cho các linh mục trong Giáo phận mỗi dịp về tĩnh tâm hoặc các cộng đoàn tu sĩ nam nữ, các đoàn thể trong Giáo phận khi cần.

Một hội trường lớn, là nơi tổ chức các cuộc họp của Linh mục đoàn trong Giáo phận hoặc tổ chức các sự kiện của Giáo phận. Đây cũng là nơi có thể dâng Thánh Lễ trong những dịp đặc biệt với số lượng người khá đông. Phòng hội Nhà Mục Vụ của Giáo Phận không phải là Nhà Nguyện, không có Nhà Tạm, cũng không có đặt Mình Thánh Chúa. Trong khuôn viên Tòa Giám Mục có một Nhà Nguyện, là nơi có Nhà Tạm, được đặt Mình Thánh Chúa, có Thánh Lễ mỗi ngày.

Nhà Mục Vụ Giáo phận là nơi sinh hoạt và đào tạo nhân sự cho các ban nghành đoàn thể trong Giáo phận Kon Tum.

Linh Mục Tađêô Võ Xuân Sơn

WGPKT(13/01/2023) KONTUM