Niềm Vui 6 Trong 1

Dịp lễ Thánh Phanxicô Xaviê

Với Giáo Hội nói chung và cách riêng, Giáo Phận Kontum ngày hôm nay, 3.12.2019, hân hoan mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê. Thế nhưng rồi, niềm vui của Kontum đặc biệt hơn trong các giáo phận tại Việt Nam bởi lẽ hôm nay Kontum vui 6 trong 1 :

• Bổn mạng các xứ truyền giáo
  • Bổn mạng Chủng Viện Thừa Sai Kontum
  • Bổn mạng gia đình Phanxicô Xaviê
  • Kỷ niệm ngày Đức Cha Aloisio Nguyễn Hùng Vị (2015-2019)
  • Kỷ niệm ngày thụ phong linh mục
  • Mừng Giáo phận có thêm 7 tân phó tế.

Hòa cùng niềm vui ấy, toàn thể gia đình Giáo Phận cùng với Đức Cha Phêrô Trần Thanh Chung, nguyên Giám mục Giáo Phận Kon Tum quây quần bên Đức Cha Alôisiô Nguyễn Hùng Vị, dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn .

Những vùng miền khác, có lẽ thời tiết lúc này đang còn nắng nóng nhưng với khí trời Kon Tum thì đã se se lạnh như báo trước mùa đông lạnh đang ùa về. Nhiều anh chị em sắc tộc khắp mọi miền trên vùng đất tây Nguyên hội tụ về với nhà Mẹ của mình là ngôi Nhà Thờ gỗ thân thương từ đêm hôm trước để sáng hôm nay cùng chung chia niềm vui với Giáo Phận.

Như bao Thánh Lễ truyền chức phó tế, trong lời dẫn đầu lễ, Đức Cha chủ tế đã mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cách đặc biệt cho 7 tiến chức phó tế hôm nay :

• Thầy Phêrô Nguyễn An Lành
  • Thầy Antôn Hà Hiển Linh
  • Thầy Giuse Mai Văn Lương
  • Thầy Stêphanô Nguyễn Hoàng Minh
  • Thầy Gioan A Núk
  •  Thầy Phaolô Nguyễn Công Trương
  • Thầy Simon Huỳnh Khắc Vũ

Xin Cho các Thầy trở nên người phục vụ và nhất là noi gương Chúa Giêsu – mẫu gương của phục vụ.

Sau Thánh Lễ, những tấm hình chung cũng như riêng ghi dấu ngày kỷ niệm lên hàng giáo sĩ của 7 thầy. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Phanxicô Xaviê ban cho 7 Thầy cũng như Giáo phận nhiều ơn để mỗi thành viên trong gia đình Giáo Phận Kon Tum luôn nhiệt thành lên đường loan báo Tin Mừng của Chúa. Xin Chúa thương tiếp tục gìn giữ Đức Cha Alôisiô Nguyễn Hùng Vị trong sứ mạng mục tử của Ngài khi coi sóc giáo phận Kontum mà Thiên Chúa trao phó.

Một vài hình ảnh

Người Giồng Trôm đưa tin

Hình ảnh: ban MVTT Giáo phận Kon Tum.

WGPKT(07/12/2019) KONTUM