Yao Phu: Thông Báo Chiêu Sinh 2020

Hội Các Chú Yao Phu

THÔNG BÁO CHIÊU SINH
LỚP ĐÀO TẠO YAO PHU TRẺ KHÓA X

Kính gửi: Quý Cha trong Giáo phận Kon Tum.

Kính thưa Quý Cha,

Từ khi tái lập Trường Đào Tạo Yao Phu đến nay, đã có 07 khóa ra trường. Các chú đang phục vụ tại giáo xứ của mình, tuy chất lượng chưa như ý muốn của Ban Giám Đốc, nhưng nhìn chung các chú đã thể hiện tinh thần phục vụ Giáo Hội. Nhìn về tương lai của Giáo phận, Đức Giám Mục và Ban Giám Đốc Hội Các Chú Yao Phu quyết định tiếp tục mở lớp đào tạo Yao Phu trẻ khóa X, niên khóa 2020 – 2023.

Ban Giám Đốc xin Quý Cha chọn và giới thiệu các em vào lớp đào tạo Yao Phu Trẻ khóa X với những tiêu chuẩn sau:

1- Các em nam người Dân Tộc đã học xong lớp 12 (tốt nghiệp hay chưa tốt nghiệp).

– Các em đã học xong lớp 9 sẽ tiếp tục học lớp 10 cho tới khi tốt nghiệp lớp 12, sau đó sẽ học chương trình đào tạo Yao Phu. Riêng các em này tự làm hồ sơ và nộp học tại các trường PTTH trong Tp. Kon Tum hay trường Thường Xuyên.

2. Các em có tinh thần đạo đức, hạnh kiểm tốt.

3. Các em có ước muốn trở thành Chú Yao Phu.

4. Các em chưa hay đã lập gia đình đều được. Độ tuổi không quá 25 tuổi.

5. Gia đình có hạnh kiểm tốt, đạo đức và chấp thuận cho con mình theo học lớp đào tạo này bằng cách tạo điều kiện để các em an tâm theo học trong thời gian dài.

Đức Giám Mục Giáo phận và Ban Giám Đốc mong muốn Quý Cha chọn và giới thiệu các em trong giáo xứ của mình. Xin Quý Cha lưu tâm đến hạnh kiểm và tâm trí của các em, vì “đầu vào có tốt thì đầu ra mới có thể có chất lượng tốt”.

Xin Quý Cha gửi Bản Đăng Ký và Giấy Giới Thiệu về Cha Giám Học Phêrô Nguyễn Đình Lộc trước ngày 15 tháng 8 năm 2020.

Các em sẽ tập trung vào lúc 08 giờ, thứ hai, ngày 17 tháng 8 năm 2020 tại Tòa Giám Mục. (xin đi cổng sau đường Phan Chu Trinh)

Xin chân thành cám ơn Quý Cha.

Xin Chúa chúc lành cho mọi công việc chúng ta làm.

Kontum, ngày 27 tháng 7 năm 2020.

Cha Giám Đốc Trường Kuénot

Phaolô Nguyễn Đức Hữu