Lần Đầu Tiên Caritas Quốc Tế Gửi Phái Đoàn Các Bạn Trẻ Tham Dự Đại Hội GTTG

Lần đầu tiên Caritas Quốc tế gửi các bạn trẻ, đại diện ở bảy khu vực của tổ chức bác ái đến Bồ Đào Nha tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới từ ngày 01 đến 06/8/2023.

Theo Carias Quốc tế, việc ứng phó với các trường hợp khẩn cấp, dịch vụ xã hội, truyền thông và công nghệ, cũng như tham gia vào các dự án liên quan đến thay đổi hành vi và nhận thức cộng đồng về nguyên nhân của những người dễ bị tổn thương nhất và chăm sóc cho Ngôi nhà chung của chúng ta, là một số không gian tham gia dành cho các bạn trẻ của 162 quốc gia nơi Caritas đang hoạt động, trong một mạng lưới bao gồm hàng ngàn giáo phận và nhiều giáo xứ trên khắp thế giới.

Vì vậy, lần đầu tiên, Caritas được đưa vào chương trình chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới và sự tham gia của tổ chức bác ái này phù hợp với nỗ lực khích lệ các bạn trẻ dấn thân vào các lĩnh vực hoạt động liên quan đến hoạt động bác ái trên thế giới, kể cả trong các không gian ra quyết định chính.

Bà Rebecca Rathbone, người có trách nhiệm thúc đẩy vai trò lãnh đạo của giới trẻ của Caritas Quốc tế nhấn mạnh: “Những người trẻ là trọng tâm trong sứ vụ của chúng tôi vì họ là những tác nhân thay đổi mạnh mẽ. Họ là tay chân của Caritas trên thế giới”.

Tại sự kiện toàn cầu, phái đoàn các bạn trẻ sẽ tham gia “Ngày tại các Giáo phận”, từ ngày 26 đến 30/7/2023 tại Leiria. Bên cạnh đó, Caritas Bồ Đào Nha sẽ trình bày những ví dụ về sự tham gia của giới trẻ trong các dự án của quốc gia và giáo phận, như “Caritas tại trường học”, đã thực hiện “thách đố hoạt động tình nguyện không chỉ đối với học sinh mà còn đối với toàn cộng đồng giáo dục”.

Đặc biệt Caritas sẽ đề xuất các hoạt động dành cho tất cả những người hành hương tham gia Đại hội GTTG 2023, và một cuộc gặp gỡ dành cho các cộng tác viên và tình nguyện viên trẻ như một cách để tôn vinh những đóng góp quan trọng của giới trẻ đối với sự tiến bộ trong sứ vụ của Caritas trên thế giới.

Tổ chức sẽ có một trong 128 gian hàng tại Hội chợ Dạy nghề của Đại hội, ở khu vực Belem, dọc theo sông Tagus của thành phố Lisbon, từ ngày 01 đến 04/8, và có một chương trình gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Caritas khác, trong đó có Tổng thư ký Caritas Quốc tế Alistair Dutton.

Ngoài ra, phái đoàn sẽ tổ chức một cuộc thi “Thử thách Sinh thái Tích hợp”, từ 3 giờ chiều đến 5 giờ 30 chiều ngày 02/8. Các bạn trẻ hành hương được mời gọi thực hiện một cuộc truy tìm kho báu, nhờ đó giúp họ biết hoạt động của Caritas trong lĩnh vực bảo vệ Ngôi nhà chung và thúc đẩy Hệ sinh thái toàn diện”. Cuối cùng vào ngày 03/08, sẽ diễn ra “Buổi họp mặt gia đình Caritas”.

Ngọc Yến – Vatican News

Nguồn: Vatican News (20.07.2023)