Thánh Lễ Đầu Tháng 05/2024 Tại TTHH Đức Mẹ Măng Đen

WGPKT(06/05/2024) – Vào lúc 10g00 Thứ Bảy ngày 04/05/2024 – Thứ Bảy đầu tháng, Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận Kon Tum đã đến dâng thánh lễ tại Trung Tâm Hành Hương (TTHH) Đức Mẹ Măng Đen.

Đồng tế với Đức Giám mục có Cha Luy Nguyễn Quang Hoa, quản nhiệm TTHH; Cha Phêrô A Xoang, chính xứ Plei Rơhai và một số quý Cha.

Hiện diện hiệp dâng thánh lễ có quý tu sĩ, giáo dân, khách hành hương, đặc biệt các thành phần giáo dân giáo xứ Plei Rơhai phụ trách phụng vụ và hát lễ.

Trong phần mở đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn sốt sắng dâng thánh lễ mừng kính Trái Tim vẹn sạch Đức Mẹ. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, xin Chúa Kitô phục sinh ban xuống cho tất cả mọi người hôm nay được mọi ơn lành hồn xác, nhất là ở tại TTHH Đức Mẹ này, là nơi có rất nhiều người đến để kính viếng Mẹ. Xin Đức Mẹ chuyển cầu trước tòa Chúa, để Chúa ban cho chúng ta sống tin, cậy, mến và làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hàng ngày.

Chia sẻ với cộng đoàn sau các bài đọc Kinh Thánh, Đức Cha đề cập đến Bữa Tiệc mà các tín hữu được mời gọi dự phần mỗi khi đi đến tham dự Thánh lễ: Đó là bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Minh Máu Thánh Chúa. Bàn tiệc Lời Chúa trong bài đọc 1, ngày hôm nay cũng như suốt những tuần trong mùa Phục sinh, kể lại những công việc làm của các Tông đồ kể từ sau khi Chúa Giêsu đã chết, sống lại và lên trời. Nhất là các Tông đồ Phêrô và Phaolô với những lời rao giảng kèm theo thực hiện nhiều phép lạ, nhân danh Chúa Phục sinh. Có một điều quan trọng, đó là các ngài luôn làm theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Các Tông đồ đã cầu nguyện, rồi tùy vào hoàn cảnh và sự biện phân mà lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần, hành động theo thánh ý của Chúa.

Đức Cha nhắc đến tiến trình Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới đang diễn ra, và sẽ tiếp tục nhóm họp vào tháng 10 sắp tới với đại diện của mọi thành phần dân Chúa. Chắc chắn Thượng Hội Đồng cũng sẽ cần ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để đưa đến thành quả. Người tín hữu thời nay cần lưu tâm lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần trong tâm hồn. Chúng ta phải biết lắng nghe và đọc được “những dấu chỉ thời đại”, để nhận ra ý Chúa trong cuộc sống.

Về với Mẹ Măng Đen hôm nay vào đầu tháng 5 – Tháng Hoa kính Đức Mẹ lại càng thêm ý nghĩa. Hoa thiên nhiên đồng nội hòa lẫn với hoa lòng, hoa thánh thiện cùng tiến dâng lên Mẹ để trở nên của lễ đẹp ngời kính dâng lên Thiên Chúa.

 

TTHH Đức Mẹ Măng Đen

BBT MVTT GP Kon Tum