Chúa Nhật XVI Thường Niên – Năm C

Lắng Nghe Và Phục Vụ Chúa

(St 18,1-10a; Cl 1,24-28; Lc 10,38-42)

1.DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Cộng đoàn Phụng vụ thân mến,

Hôm nay là Chúa Nhật 16 thường niên. Sứ điệp Lời Chúa hôm nay dạy chúng ta là Chúa đã đến với chúng ta và chúng ta cần tiếp rước Người.

Chúa Giêsu đã đến với chúng ta ngày Người sinh ra tại bêlem. Người đến với chúng ta hằng ngày qua ân sủng, qua các bí tích, và Người sẽ đến vinh quang vào ngày tận thế. Bổn phận chúng ta là sẵn sàng đón tiếp Người, lắng nghe Lời Người và đem ra thực hành hằng ngày. Chúng ta cần sắp xếp công việc, dành thời gian thuận tiện cho việc đón tiếp Chúa và cho đời sống đức tin mỗi ngày.

Chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ. Xin cho chúng ta hằng ngày nhiệt tâm tiếp đón Chúa, lắng nghe và thực hành Lời Chúa, để được Chúa rước chúng ta về Quê Trời.

  • BÀI ĐỌC I:  (St 18,1-10a)

Ông Ápraham có tấm lòng hiếu khách, đã niềm nở mời các sứ thần Chúa vào nhà và thết đãi nồng hậu, nên được Chúa thưởng, cho bà vợ Sara của ông sinh con trong lúc ông bà đã già.

  • BÀI ĐỌC II: (Cl 1,24-28)

Thánh Phaolô đang bị cầm tù khổ sở, nhưng ông vui mừng vì được rao giảng Mầu Nhiệm cứu chuộc của Đức Kitô và thông phần vào việc cứu rỗi của Chúa. Ðó cũng là cách ông đưa mỗi người hiệp thông với Chúa.

2. Lời Nguyện Tín Hữu

  • Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đến cứu giúp hồn xác chúng ta. Chúng ta đã đón tiếp Chúa như thế nào trong cuộc sống thường ngày ? Với ước mong được đón tiếp Chúa thật xứng đáng, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Hội Thánh là cầu nối đem Chúa Cứu Thế đến cho loài người./ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi thành viên trong Hội Thánh nhiệt tâm giới thiệu Chúa cho muôn dân qua Tin Mừng,/ để mọi người sẵn sàng đón nhận Chúa,/ và được Chúa thương cứu rỗi xác hồn.
  2. Lời Chúa là Ánh sáng dẫn đường chỉ lối cho người Kitô hữu trong cuộc lữ hành trần thế./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người nhiệt tình lắng nghe / và thực hành Lời Chúa trong đời sống hằng ngày,/ để Lời Chúa soi sáng cho họ  bước đi đúng trên con đường dẫn đến cuộc sống vĩnh cửu.
  3. Phần đông nhân loại ngày nay lo chạy theo tiền của,/ danh vọng,/ thú vui / mà bỏ quên cùng đích của cuộc sống./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho họ biết / chỉ có Chúa mới là hạnh phúc đích thật và bền vững cho mọi người.
  4. Hai chị em Matta và Maria đã niềm nở đón tiếp Chúa,/ lắng nghe và phục vụ Chúa. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / nhiệt tâm lắng nghe Lời Chúa,/ sốt sắng tham dự bàn tiệc thánh / và hy sinh phụng sự Chúa mỗi ngày.
  • Chủ tế: Lạy Đức Giêsu,

Xin cho lòng chúng con trở nên thửa đất phì nhiêu, hầu đón nhận hạt giống Lời Chúa và làm cho sinh hoa kết quả dồi dào. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

WGPKT(20/07/2019) KONTUM