Dẫn Lễ & Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Giuse 19/03

LỄ THÁNH GIUSE BẠN TRĂM NĂM ĐỨC MẸ

Ngày 19 Tháng 3

Bổn Mạng Người Lao Ðộng Và Các Gia Trưởng

(2Sm 7,4-5a.12-14a.16; Rm 4,13.16-18.22; Mt 1,16.18-21.24a)

 1. DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Cộng đoàn Phụng vụ thân mến,

Hôm nay chúng ta mừng kính Thánh Giuse, bạn trăm năm của Ðức Mẹ, bổn mạng các người lao động và gia trưởng.

Thánh nhân thuộc dòng dõi vua Ðavít, đã đính hôn với Ðức Maria. Nhưng chưa chung sống thì Ðức Maria đã mang thai Con Thiên Chúa, do quyền năng Chúa Thánh Thần. Thánh nhân chưa biết đó là việc Chúa làm nên buồn bả định bỏ trốn đi. Nhưng khi được sứ thần Chúa báo tin, thánh nhân tin tưởng vâng lời Chúa, rước Maria về nhà.

    Chúng ta sốt sắng dâng Thánh Lễ. Xin cho chúng ta biết noi gương Thánh Cả, luôn tin tưởng và vâng lời Chúa.

2. BÀI ĐỌC I: (2Sm 7,4-5a.12-14a.16)

Thánh Giuse thuộc dòng dõi vua Ðavít, nên Chúa Giêsu cũng thuộc hoàng tộc, được Thiên Chúa chúc phúc và vương quyền Người tồn tại muôn đời.

3. BÀI ĐỌC II: (Rm 4,13.16-18.22)

Trong thư gửi giáo dân Rôma, Thánh Phaolô khen ngợi đức tin của ông Ápraham, để ca tụng thánh Giuse là gương mẫu tuyệt hảo về niềm tin cho chúng ta.

—————————-

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Lễ Thánh Giuse 19/03

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa đã ban Con Một Người chịu chết chuộc tội chúng ta. Chúng ta thành tâm cảm tạ Chúa và tha thiết cầu nguyện :

1. Hội Thánh mang trong mình sứ mạng rao giảng Tin Mừng cứu độ, để ai tin thì được sống. Chúng ta cùng cầu xin cho mọi thành phần Hội Thánh / luôn thực thi sứ mạng của mình một cách tích cực,/ dù gặp gian lao thử thách,/ để đem Ánh Sáng Tin Mừng đến cho muôn dân.

 2. Tin Mừng cứu độ là một thực tại hiển nhiên trong lịch sử nhân loại./ Chúng ta cùng cầu xin cho các Kitô hữu / nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa trong sự kiện lịch sử,/ minh chứng cho mọi người thấy được sứ mệnh cứu chuộc của Đức Kitô,/ để họ tin theo và được cứu rỗi.

 3. Nhiều người tin Chúa mà nay đã bỏ Chúa,/ vì thiếu hiểu biết giáo lý và vì của cải lạc thú lôi cuốn./ Chúng ta cùng cầu xin cho họ luôn trung thành với Chúa,/ từ bỏ nếp sống tội lỗi mà quay về với Chúa / để trong mùa Chay thánh này,/ xứng đáng đón mừng đại lễ Phục sinh.

 4. “Ðức tin không việc làm là đức tin chết”. Xin cho cộng đoàn xứ đạo chúng ta / trong mùa chay thánh này,/ biết thể hiện đức tin của mình bằng việc làm cụ thể,/ là hết lòng kính mến Chúa / và thương giúp đỡ người nghèo khổ bất hạnh chung quanh,/ về tinh thần cũng như vật chất.

 Chủ tế:

Lạy Chúa,

Chúa thương muốn cho chúng con được sống muôn đời. Xin cho chúng con hết lòng tin kính Chúa, trung thành bền đổ theo Chúa đến cùng. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

WGPKT(18/03/2024) KONTUM