Dẫn Lễ & Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu – Năm A (Thứ Sáu 16.06.2023)

DẪN LỄ

Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu – Lễ Trọng – Năm A

Ngày Thế Giới Xin Ơn Thánh Hóa Các Linh Mục

(Ðnl 7,6-11; 1Ga 4,7-16; Mt 11,25-30)

1. DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Cộng đoàn Phụng vụ thân mến,

Hôm nay chúng ta mừng Lễ kính Thánh Tâm Đức Giêsu. Ai cũng hiểu trái tim là biểu tượng của Tình yêu. Vì thế, kính Trái tim Chúa chính là tôn kính Tình yêu của Ngài. Qua Trái tim Đức Giêsu, chúng ta hiểu được mạc khải cốt yếu nhất của Tin Mừng “Thiên Chúa là Tình yêu”.

Trong Thánh lễ này, chúng ta cũng xin Chúa thánh hoá các Linh mục là những người Chúa đã chọn gọi, để các ngài hoàn thành sứ vụ rao giảng Tin Mừng, trở nên những mục tử tốt lành và là vị Kitô-thứ-hai của Chúa.

2. BÀI ĐỌC I: (Ðnl 7,6-11)

Ông Môisen dạy cho dân Chúa biết: Chúa thương chọn họ, cứu họ khỏi nô lệ Ai Cập, không phải vì họ có công trạng gì, nhưng vì Người trung thành và yêu thương họ.

3. BÀI ĐỌC II: (1Ga 4,7-16)

Thánh Gioan định nghĩa “Chúa là Tình yêu”. Người thương chúng ta đến nỗi đã ban Con Một Người chịu chết chuộc tội chúng ta. Chúng ta phải theo gương Người, yêu thương anh chị em chúng ta.

—————————-

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

“Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng, hãy đến cùng Tôi, Tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Chúng ta cảm tạ tình thương bao la của Chúa và tha thiết cầu nguyện:

1. Hội thánh là hiện thân của Chúa Giêsu Kitô / Vị Mục tử nhân hậu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Giám mục và Linh mục / vâng phục và thành tâm cộng tác với Cha chung là Đức Giáo Hoàng,/ đấng kế vị các Thánh Tông Đồ,/ và xin ban cho các ngài luôn đoàn kết trong việc mở mang nước Chúa.

2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu,/ Chúa đã giao phó cho các linh mục quy tụ,/ yêu thương và chăn dắt chúng con trong một đàn chiên./ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban cho các Linh mục thật lòng mến Chúa,/ biết hy sinh đời sống mình,/ nêu gương mẫu khiêm nhường,/ khó nghèo,/ hiền hòa và trong sạch,/ để mọi người nhìn thấy Chúa Giêsu trong các Linh mục.

3. Khi chết treo trên khổ giá,/ Chúa Giêsu đã chịu lưỡi đòng đâm thấu Trái Tim vì thương loài người./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phần dân Chúa biết đáp lại tình thương của Chúa,/ hết lòng kính mến Chúa,/ yêu thương và xả thân phục vụ những anh em bất hạnh.

4. “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít”./ Chúng ta hiệp lời cầu xin Thánh Tâm từ ái Chúa ban cho có nhiều ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ./ cho mọi thành phần trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta,/ biết hổ trợ linh mục quản xứ trong việc truyền giáo/ và nhiệt tình góp công sức cho việc đào tạo ơn gọi linh mục và tu sĩ cho Giáo Phận.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu,

Xin cho chúng con sống theo gương Chúa, và chạy đến Chúa mỗi khi gặp gian lao thử thách. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

WGPKT(12/06/2023) KONTUM