Dẫn Lễ Và Lời Nguyện (17.10.2021 – Chúa Nhật Xin Ơn Chữa Lành – Chúa Nhật XXIX Thường Niên –Năm B)

Chúa Nhật Xin Ơn Chữa Lành 

(Ac 3, 17-26; Rm 8, 31b-39; Mc 4, 35-41)

1. DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Cộng đoàn Phụng vụ thân mến,

Hôm nay, hiệp cùng với Giáo Hội, chúng ta hiệp dâng Thánh lễ cầu Bình An Trong thời gian Đại Dịch.

Thời gian qua, dịch bệnh Covid hoành hành trên khắp thế giới, gây bao nỗi tang thương chết chóc cho hàng triệu người. Lãnh đạo các nước tìm mọi cách để hạn chế và đẩy lùi dịch bệnh, nhưng kết quả cũng không mấy khả quan. Con người vẫn đứng trước những nguy hiễm do dịch gây ra. Các Thầy thuốc đã miệt mài tìm kiếm thuốc thang để khống chế dịch bệnh, số khác đã hy sinh rất nhiều để cứu chữa người bệnh, nhưng dịch bệnh vẫn tồn tại và ngày càng nguy hiễm hơn, với những biến chủng mới.

 Là người Công Giáo, chúng ta còn có một nguồn trông cậy tuyệt vời, đó là Thiên Chúa. Chúng ta hãy trông cậy vào Lòng Thương xót Chúa, xin Chúa đẩy lui dịch bệnh, chữa lành bệnh nhân và ban bình an cho nhân loại cũng như cho đất nước Việt Nam chúng ta, như xưa Chúa đã cứu các Tông Đồ thoát khỏi bão tố giũa biển khơi.

Chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ. Xin cho chúng ta luôn biết chạy đến với Chúa và cầu xin Người che chở, cứu vớt chúng ta khỏi mọi hiểm nguy.

  • BÀI ĐỌC I: (Ac 3, 17-26)

Thiên Chúa luôn là Đấng hay xót thương. Hãy chạy đến Chúa và trông cậy vào Người. Vì Chúa là nguồn hy vọng duy nhất và là gia nghiệp cho dân Người và nhất là cho những ai đau khổ thất vọng.

  • BÀI ĐỌC II: (Rm 8, 31b-39)

Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta, đã trao nộp chính con của Người là Đức Giêsu Kitô để chịu chết, hầu cứu chuộc chúng ta. Vì thế, dù sự chết hay sự sống, dù thiên thần hay ma quỷ, không có một thế lực nào có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa.

2. LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

  • Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Dịch bệnh đang hoành hành khắp nơi trên thế giời. Cậy dựa vào lòng từ bi và Xót thương của Chúa, chúng ta luôn tin tưởng, phó thác, cậy trông, và dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin:

  1. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho Thế giới và Hội Thánh./ Xin Chúa ban cho các Phẩm trật Hội Thánh cùng toàn thể giáo dân / luôn trung thành với đức tin dù gặp phải khó khăn, đau khổ trong cơn đại dịch,/ luôn biết trông cậy và cầu sự che chở nơi Lòng Thương Xót Chúa.
  2. Chúng ta hãy cầu xin cho các bác sỹ, các nhà khoa học:/ Xin Chúa ban cho các nhà lãnh đạo, các y bác sỹ,/ những tình nguyện viên / đang tham gia chống dịch có thêm lòng can đảm,/ sức khỏe, bình an và ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần,/ để họ tiếp tục hy sinh cứu giúp mọi người / và tìm ra các phương thuốc chữa trị,/ để nhân loại sớm trở lại cuộc sống bình an.
  3. Chúng ta hãy cầu nguyện cho những bệnh nhân nặng nhẹ,/ đang chống chọi với vi-rút nguy hại này./ Xin Chúa ban cho họ ơn bình an / sự nâng đỡ tinh thần,/ và cho họ sớm được chữa lành./ Xin Chúa cũng đoái thương linh hồn những người đã chết vì căn bệnh này, / cho họ hưởng hạnh phúc Nước Trời./ Và xin Chúa an ủi tâm hồn lẫn thể xác người thân của người đã chết,/ để giúp họ giảm bớt phần đau khổ.
  4. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho đất nước Việt Nam và cho mọi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta,/ Xin Chúa cho mọi gia đình chúng con được bình an,/ biết nhận ra giới hạn của con người để luôn trông cậy vào Chúa,/ biết học được ý nghĩa của đau khổ / và biết nhận ra những điều tốt đẹp từ chính sự dữ / để luôn biết sống trong tâm tình phó thác và tạ ơn.
  • Chủ tế:  Lạy Chúa Cha toàn năng, chúng con tin tưởng phó thác thế giới, Giáo hội, quê hương, gia đình và từng người chúng con cho Chúa. Xin Chúa thương che chở, phù giúp và đồng hành cùng chúng con trong mọi hoàn cảnh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

WGPKT(17/10/2021) KONTUM