Dẫn Lễ Và Lời Nguyện – Các Thánh Nam Nữ

LỄ CÁC THÁNH NAM NỮ

(Kh 7,2-4.9-14; 1Ga 3,1-3; Mt 5,1-12)

 1. DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Cộng đoàn Phụng vụ thân mến,

Hôm nay chúng ta hiệp cùng Hội Thánh, long trọng mừng kính Các Thánh Nam Nữ đang hưởng phước trên thiên đàng.

Các thánh đó là ai? Là ông bà tổ tiên chúng ta lúc còn ở thế gian đã sống đẹp lòng Chúa, bằng cuộc sống kính Chúa yêu người cách hoàn hảo, nên nay được Chúa thưởng cho hưởng phước muôn đời trên Quê Trời. Quê Trời Vĩnh Phúc đó cũng là Quê Hương thật của chúng ta…

Chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ. Xin các thánh cầu cùng Chúa ban ơn giúp sức chúng ta sống theo gương các ngài, để ngày sau được về Quê Trời hưởng phước.

 • BÀI ĐỌC I: (Kh 7,2-4.9-14)

Các Thánh Nam Nữ ở trên trời đông đảo, thuộc mọi dân mọi nước. Các ngài đã chịu nhiều đau khổ thử thách, được Chúa Giêsu cứu chuộc và thưởng công bội hậu trên Thiên quốc.

 • BÀI ĐỌC II: (1Ga 3,1-3)

Thánh Gioan xác quyết Thiên Chúa yêu thương chúng ta, cho chúng ta làm con của Người, và ngày sau sẽ cho chúng ta hưởng vinh quang với Người trên thiên quốc.


2. Lời Nguyện Tín Hữu

 • Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúng ta hân hoan mừng kính các thánh nam nữ đang hưởng phước trên trời. Chúng ta quyết tâm sống theo gương các ngài và khẩn khoản cầu xin :

 1. Hội Thánh có sứ mạng dạy dỗ con cái sống tám mối phúc thật,/ để được hưởng vinh quang Nước Trời./ Xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh luôn chu toàn sứ mạng,/ bằng cách làm gương sáng sống đúng theo tám mối phúc thật / và giảng dạy cho muôn dân bằng chính đời sống của mình.
  • Hiệp lòng chúng ta dâng Chúa lời nguyện xin
 2. Các Thánh đã chiến thắng tội lỗi,/ vượt qua mọi thử thách./ Xin cho các Kitô hữu biết theo gương các Thánh,/ sống tinh thần nghèo khó,/ ăn ở hiền lành thánh thiện,/ sẵn lòng hy sinh chịu khó vì Chúa,/ và yêu thương giúp đỡ anh em chung quanh,/ để tích góp công phúc cho cuộc sống mai sau.
  • Hiệp lòng chúng ta dâng Chúa lời nguyện xin
 3. Các Thánh đã để lại nhiều gương sáng cho hậu thế./ Xin cho tất cả chúng ta là con cái Chúa / và là con cháu các Thánh / biết sống bác ái,/ tích cực xây dựng hòa bình / và sẵn lòng chịu bách hại vì Chúa,/ để được hưởng phần thưởng lớn lao trên trời.
  • Hiệp lòng chúng ta dâng Chúa lời nguyện xin
 4. Các Thánh nam nữ đã sống tám mối phúc thật,/ nên nay được Chúa thưởng vinh quang./ Xin cầu cùng Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / trong năm tình yêu, hôn nhân và gia đình,/ luôn nhắc nhỡ gia đình mình,/sống theo gương các ngài,/ để cũng được về trời hưởng phước.   
  • Hiệp lòng chúng ta dâng Chúa lời nguyện xin
 • Chủ tế: Lạy Chúa, xin Chúa giúp chúng con sống tám mối phúc Chúa dạy, để được Chúa thưởng hưởng phước thiên đàng với các thánh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.