Thông Báo Về Việc Ghi Danh Gia Nhập Nhà Nội Trú Ơn Gọi Giáo Phận

GIÁO HỘI CÔNG GIÁO

GIÁO PHẬN KON TUM

“Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít”

(Mt 9,37)

THÔNG BÁO VỀ VIỆC GHI DANH

GIA NHẬP NHÀ NỘI TRÚ ƠN GỌI GIÁO PHẬN

Kính gửi: Quý Cha sở và quý Cha,

Theo như thông báo của Đức Cha Aloisiô trong dịp tĩnh tâm linh mục tháng 6/2023 vừa qua, Giáo phận chúng ta sẽ mở Nhà Nội trú Ơn gọi tại Giáo xứ Đức An, để ươm mầm ơn gọi linh mục cho Giáo phận.

Nay chúng con gửi tới quý Cha thông báo này, với mong muốn được quý Cha cộng tác, giúp đỡ, bằng cách chọn và giới thiệu cho chúng con các em học sinh nam, để chuẩn bị cho năm học 2023-2024.

1. Đối tượng đăng ký:

+Các em nam người Kinh: từ lớp 10 đến lớp 12.

+Các em nam người sắc tộc: từ lớp 6 đến lớp 12.

+Học lực: từ khá trở lên.

+Có đời sống quân bình, có ý hướng trở thành linh mục…

2. Hồ sơ đăng ký:

+Đơn xin gia nhập Nhà Nội Trú Ơn Gọi (theo mẫu);

+Giấy cam kết của cha mẹ (theo mẫu);

+Giấy giới thiệu của Cha sở ;

+Bản sao học bạ (Xin quý Cha vui lòng kiểm tra học bạ các em trước khi giới thiệu cho chúng con).

Hồ sơ đăng ký có thể nộp sau (khi đến Nhà Nội Trú). Trước mắt, xin quý Cha vui lòng ghi danh các em, số điện thoại và địa chỉ liên hệ của phụ huynh, rồi gửi về sớm nhất có thể cho Thầy Phó tế Phêrô Phạm Hữu Cường, phụ trách nhà Nội Trú Ơn Gọi, qua email: pet.phamhuucuong@gmail.com ; tel : 0913459569.

Đối với các em không phải là học sinh của các trường thuộc địa bàn Thành phố Pleiku (gần Nhà Nội Trú Ơn Gọi), các em sẽ chuyển đến một trường phù hợp tại Pleiku để thuận tiện cho việc lưu trú và sinh hoạt tại Nhà Nội Trú. Ban Phụ Trách sẽ bàn bạc với Cha sở và gia đình các em để lo liệu việc này.

Trong khả năng hạn hẹp của mình, Nhà Nội Trú Ơn Gọi chỉ có thể tiếp nhận 50 em cho niên khóa 2023-2024. Chính vì thế, nếu số các em ghi danh vượt quá mức có thể tiếp nhận và chúng con buộc phải chọn lựa, hai tiêu chuẩn chính sau đây sẽ được xét đến : học lực (sẽ chọn từ trên xuống), thời điểm ghi danh (nếu cùng mức học lực, sẽ ưu tiên cho em nào ghi danh sớm hơn). Ngoài ra, chúng con cũng mong được thông cảm, nếu thủ tục chuyển trường cho các em không được thuận lợi như mong đợi. Trong trường hợp này, Ban Phụ Trách sẽ giữ liên lạc với quý Cha và các gia đình các em, để có thể đón tiếp các em khi có thể.

Kính xin quý Cha phổ biến thông báo này, đồng thời giúp chúng con bằng việc khích lệ, giúp đỡ và hướng dẫn các em ghi danh, mời gọi các bậc cha mẹ cộng tác tích cực cho công việc này. Hy vọng với sự cộng tác và lời cầu nguyện của quý Cha cùng các gia đình, Nhà Nội Trú Ơn Gọi của Giáo phận sớm được hình thành.

Chúng con xin chân thành cảm ơn quý Cha. Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành cho quý Cha.

Kon Tum, ngày 1 tháng 7 năm 2023

TM. Ban Phụ Trách

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Hiền

Tải về:

1.

+Mẫu Đơn xin gia nhập Nhà Nội Trú Ơn Gọi (PDF)

+Mẫu Đơn xin gia nhập Nhà Nội Trú Ơn Gọi (Word)

2.

+Mẫu Giấy cam kết của cha mẹ (PDF)

+Mẫu Giấy cam kết của cha mẹ (Word)

WGPKT(09/07/2023) KONTUM