Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh Tại Nhà Thờ Chính Tòa

Hòa trong niềm vui cùng Giáo Hội hoàn vũ đón mừng Chúa Giáng Sinh, Đêm 24/12/2022 giáo dân từ các Giáo họ, buôn làng trực thuộc Giáo xứ Chính Tòa Kon Tum đã qui tụ về trước tiền đường Nhà thờ tham dự giờ diễn nguyện Canh thức Giáng sinh và cử hành Thánh lễ Đêm Mừng Chúa Giáng Sinh. Vào lúc 19h00, Cha chính xứ Giacôbê Trần Tấn Việt đã khai mạc buổi Canh thức với kinh cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, tiếp đó nói lên ý nghĩa của buổi diễn nguyện gồm các tiết mục hoạt cảnh, múa…với nội dung điểm lại vài nét chính yếu của lịch sử cứu độ, và hướng đến chủ đề “củng cố sự hiệp thông” trong tiến trình Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới mà Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã đề ra trong năm 2023.

Vào lúc 20h30, thánh lễ Đêm trọng thể mừng Chúa Giáng Sinh đã được cử hành do Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận Kon Tum chủ tế, hai cha chánh xứ và phó xứ đồng tế; Thầy phó tế, quý nữ tu Dòng Ảnh Phép Lạ và đông đảo bà con giáo dân cùng hiệp thông dâng thánh lễ.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng và ấm cúng.

Cuối thánh lễ, Chú Yao Phu trưởng cũng là ông Câu Giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn Giáo xứ chính tòa cảm ơn Đức Cha Giáo phận, kính chúc mừng Giáng Sinh Đức Cha, Cha chính xứ, cha phó, quý Yă và toàn thể cộng đoàn dân Chúa một mùa Giáng Sinh an bình và tràn đầy hồng ân Chúa Hài Nhi.

Hình Ảnh Diễn Nguyện Canh Thức Giáng Sinh:

Theo Văn Phòng Giáo Xứ Chính Tòa
WGPKT(26/12/2022) KONTUM