Thánh Lễ Nhận Sứ Vụ Tân Chánh Xứ Giáo Xứ Thánh Tâm

Vào lúc 17 giờ ngày 14/11/2022 tại nhà thờ giáo xứ Thánh Tâm, hạt Pleiku, Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, giám mục giáo phận Kon Tum đã chủ sự thánh lễ nhậm xứ của cha Phêrô Ngô Đức Trinh.

Đồng tế với Đức Cha Aloisiô có Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục giáo phận Kon Tum, cha Tổng đại diện Giuse Đỗ Hiệu, quý cha hạt trưởng, quý cha bề trên và gần 50 linh mục trong giáo phận.

Hiệp dâng thánh lễ có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, Hội đồng mục vụ và giáo dân trong giáo xứ Thánh Tâm chào đón cha sở mới.

Đức Cha thay mặt giáo phận cảm ơn cha Đaminh Đinh Quang Vinh hơn 7 năm qua đã đồng hành với giáo xứ Thánh Tâm, đưa giáo xứ đi lên về mọi mặt, và giới thiệu với cộng đoàn cha Phêrô Ngô Đức Trinh từ hôm nay sẽ nhận nhiệm vụ chánh xứ, ước mong cộng đoàn giáo xứ cầu nguyện, cộng tác với ngài tiếp tục xây dựng giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn nữa.

Nhân dịp này Đức Cha cũng công bố bổ nhiệm Quản Miền Gia Lai, kiêm Quản Hạt Pleiku đối với cha Lu-y Gonzaga Nguyễn Quang Vinh, hiện đang là chánh xứ Đức An, và cảm ơn cha Đaminh Đinh Quang Vinh nhiều năm qua đã đảm nhận trọng trách Hạt trưởng Hạt Pleiku, Quản Miền Gia Lai một cách chu toàn, nay đi nhận sứ vụ mới.

Cha tân Quản Miền Gia Lai  Lu-y Gonzaga Nguyễn Quang Vinh công bố chứng thư bổ nhiệm chánh xứ Thánh Tâm, và Đức Cha trao chứng thư cho cha sở mới.

Thánh lễ diễn ra sốt sắng, trang nghiêm với các phần phụng vụ và nghi thức tuyên xưng đức tin, nghi thức diễn nghĩa…

Cuối thánh lễ, đại diện HĐMV giáo xứ Thánh Tâm có lời tri ân Đức Cha giáo phận, Đức Cha Micae, cha Tổng đại diện, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và mọi thành phần dân Chúa hiện diện. Vị đại diện tỏ bày tâm tình biết ơn cha Đaminh nguyên chánh xứ  trong quãng thời gian phục vụ tận tâm tận tình vừa qua, và vui mừng chào đón cha Phêrô tân chánh xứ, nguyện tích cực cộng tác với ngài trong mục vụ và mọi công việc xây dựng giáo xứ.

Hai cha tân – cựu chánh xứ đều có lời chân thành cảm ơn hai Đức Cha, quý cha và mọi thành phần giáo dân, mong ước mọi người cầu nguyện cho các ngài trong sứ mới được giao phó.

Kết thúc thánh lễ, Đức Cha, quý cha, HĐMV giáo xứ chụp hình lưu niệm và gặp gỡ nhau trong bữa cơm thắm tình gia đình.

Bài viết: Minh Sơn

Hình ảnh: Ban MVTT GP KT