Sa Mạc Tông Đồ Đội Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể – Giáo Xứ Võ Lâm

Ngày 20/07/2022, Xứ Đoàn Thánh Tâm, Giáo Xứ Võ Lâm, đã tổ chức Sa mạc Tông Đồ Đội Trưởng cho 45 đội trưởng đã trải qua một thời gian huấn luyện tại Giáo xứ.

Trong nghi thức chào cờ khai mạc, có sự hiện diện của:

– Tuyên úy Sa Mạc: Linh mục Tađêô Võ Xuân Sơn

– Sa Mạc Trưởng: Trưởng Catarina Võ Thị Hành

– Trưởng Trực: Trưởng Fx. Nguyễn Xuân Tiên

– Trưởng Micae Nguyễn Đức Cường, Hiệp Đoàn Trưởng Hiệp Đoàn Miền Kon Tum

– Cùng quý trưởng đồng hành thuộc xứ đoàn Thánh Tâm Võ Lâm.

Mục đích của Tông Đồ Đội Trưởng:

– Huấn luyện các em Tông đồ đội trưởng trở thành những TNTT hoàn chỉnh nhất theo tôn chỉ của phong trào.

– Hun đúc lòng yêu mến Thánh Thể của các em ngay từ nhỏ, để các em biết luôn gặp gỡ, sống kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể, Lý tưởng của phong trào.

– Huấn luyện các em Tông đồ đội trưởng trở thành những cánh tay đắc lực cho các anh chị HT-GLV.

– Khơi gợi niềm đam mê với ơn gọi trở thành những Huynh trưởng – Giáo lý viên trong tương lai.

Hành trình Sa mạc qua 4 chặng thử thách để vượt qua biển đỏ bước vào miền đất hứa. Các Đội Trưởng đã trải nghiệm và học hỏi nhiều bài học quý giá. Hành trình Sa Mạc Đội Trưởng dẫn các sa mạc sinh đi từ Cựu Ước sang Tân Ước để khám phá cuộc hành trình đức tin và ơn gọi tông đồ đội trưởng của mình.

Trước khi bước vào đêm lửa thiêng, Các dự trưởng được Cha Tuyên Úy trao khăn dự trưởng. Các tông đồ đội trưởng tuyên hứa và lãnh nhận quyền đội trưởng qua nghi thức trao cờ đội trưởng.

Đêm lửa thiêng với 4 diễn nguyện từ các dụ ngôn trong Tân Ước đã giúp các sa mạc sinh đi vào đời sống cầu nguyện, nhất là hướng mỗi người đi vào chiều sâu và tâm điểm của TNTT là Chúa Giêsu Thánh Thể.

Giấy phút tàn lửa, qua hướng dẫn của Cha Tuyên Úy, đã giúp mọi người lắng đọng. Đây là giây phút đặc biệt nhất để các sa mạc sinh hồi tâm trong tâm tình tạ ơn và lãnh nhận ơn gọi tông đồ của mình.

Hành trình sa mạc khép lại, nhưng tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể được lớn lên trong mỗi chúng ta. Ước mong cho một ngày mai nới chân trời ấy, tình yêu của Ngài thấm vào đời sống của mỗi người chúng ta.

Cát Đằng
WGPKT(22/07/2022) KONTUM