Dẫn Lễ Và Lời Nguyện (04.10.2020 – Chúa Nhật XXVII Thường Niên – Năm A)

Vườn Nho Của Chúa

(Is 5,1-7; Pl 4,6-9; Mt 21,33-43)

1. DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Anh chị em thân mến,

Hôm nay là Chúa nhật 27 thường niên. Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta nhiệt thành chăm sóc “Vườn nho” là Hội Thánh Chúa ở trần gian. Chúa nhờ mỗi người giúp cho Hội Thánh Chúa ngày càng phát triển, được thêm nhiều người tin thờ Chúa, được sinh nhiều hoa trái phần rỗi cho anh chị em chúng ta.

Chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ. Xin cho chúng ta nhiệt tâm chăm sóc vườn nho Hội Thánh Chúa, là rao giảng lời Chúa chuyên chăm cầu nguyện, để Nước Chúa được hiển trị.

• BÀI ĐỌC I: (Is 5,1-7)

Ngôn sứ Isaia cảnh cáo dân Israel: Ngài nói chính họ là vườn nho của Chúa. Chúa đã thương chăm sóc họ, nhưng họ cứ phản bội Người, nên Người từ bỏ họ.

• BÀI ĐỌC II: (Pl 4,6-9)

Thánh Phaolô khuyên chúng ta đừng lo lắng chi, cứ phó thác mọi việc cho Chúa khi cầu nguyện, và ra sức sống công chính thánh thiện theo gương Ngài.

2. LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

• Chủ tế:

Anh chị em thân mến,

Chúa đã giao loài người là vườn nho của Chúa cho Hội Thánh chăm sóc. Chúng ta hết lòng cám ơn Chúa và khẩn thiết cầu xin:

1. Hội Thánh có sứ mạng chăm sóc vườn nho của Chúa nơi trần gian,/ đó chính là chăm sóc nhân loại./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh nhiệt thành chu toàn sứ mạng,/ bằng việc rao giảng Tin Mừng tông đồ,/ thực hành bác ái hằng ngày,/ để vườn nho luôn phát triển tươi tốt.
  1. Trái đất này cũng là vườn nho Chúa cho loài người khai thác./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người tận tâm lao động,/ để nuôi sống bản thân và giúp đỡ đồng loại,/ hầu cho mọi người có được cuộc sống hạnh phúc tốt lành ở đời này.
  1. Nhiều người ích kỷ chỉ biết khai thác vườn nho của Chúa cho lợi ích riêng tư./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho họ,/ biết sống công bình quảng đại,/ biết nhìn thấy hình ảnh Chúa trong những người nghèo khổ,/ mà chia sẻ hoa lợi cho anh em thiếu thốn cùng khổ.
  1. Giáo xứ là vườn nho của Chúa giao cho chúng ta chăm sóc./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / tích cực làm cho vườn nho nẩy sinh bông trái tốt tươi,/ đó là góp phần đem lại phần rỗi cho chúng ta và cho anh chị em xung quanh chúng ta.
  • Chủ tế: Lạy Chúa,

Xin Chúa giúp mỗi người chúng con nộp đầy đủ hoa lợi cho Chúa, là việc lành điều thiện chúng con thực hiện hằng ngày, nhứt là việc tông đồ mở mang nước Chúa. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.