Sách Mới – Cầu Nguyện Với Thánh Kinh Dành Cho Người Trẻ

Quý độc giả thân mến,

“Cầu nguyện với Thánh Kinh” vừa lạ lùng, lại vừa quen thuộc. Lạ lùng vì với nhiều người, cầu nguyện luôn là một thách đố, cầu nguyện với Thánh Kinh lại càng “khó nuốt hơn”. Nhưng hóa ra quen thuộc, vì Kinh Thánh là lời của Thiên Chúa được ghi lại dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần (Dei Verbum 9): với tiếng vọng của tình yêu, với lời tự tình từ bên trong, với dấu chỉ từ bên ngoài. Lời Chúa dào dạt réo rắt như thông reo gọi ta về với Đấng Tối Cao. Kinh Thánh đẹp vậy đó, thanh tao, trân quý vì nó chuyển tải ý vị như lời ngỏ của một chuyện tình. Thú vị hơn khi Kinh Thánh là câu chuyện tình dành cho những ai thích bước vào theo cách thức của riêng mình. 

Để đi vào câu chuyện tình trên đây, tác giả linh mục Giuse Phạm Đình Ngọc SJ đã gợi ra những cách “Cầu nguyện với Thánh Kinh” đặc biệt dành cho người trẻ. Mỗi phương cách tác giả phân tích, dẫn người đọc hiểu khúc chiết điều mình mong muốn.

Bạn muốn đặt mình vào khung cảnh của câu chuyện Thánh Kinh để cảm nhận, để suy tư về độ dài rộng cao sâu của lòng mình? Hay bạn chỉ muốn say đắm với “lời của Chúa và cũng là Ngôi Lời” rồi để tình yêu chinh phục, dẫn dắt bạn chiêm niệm vào tình sử? Ngoài ra, tác giả còn trình bày phong phú những cách thức tiếp cận với “lời hằng sống” theo truyền thống Giáo hội, kết hợp với hoàn cảnh sống cụ thể của người đang cầu nguyện với Thánh Kinh. Mục đích là người cầu nguyện cùng với Thiên Chúa khám phá ra hướng đi cho cuộc đời mình. Đó là cách tiếp cận với Thánh Kinh để giúp bạn biết cách phân định. Dĩ nhiên tác giả không quên chèn vào những mẫu chuyện, kinh nghiệm sống với lời cầu nguyện và để cho lời Chúa biến đổi.

Chút giới thiệu trên đây của tôi chỉ là những dòng chữ vụng về. Chính Thiên Chúa, Đấng đang chờ bạn trong cuốn Kinh Thánh, cũng muốn đưa bạn bước vào tình sử của Ngài. Đây cũng là ước mơ của tác giả, là người anh em Giêsu hữu rất thương mến của tôi.

Trân trọng giới thiệu cuốn sách đến quý vị: Cầu nguyện với Kinh Thánh dành cho người trẻ. 

Lời giới thiệu của Linh mục Phanxicô Xaviê Vũ Thế Toàn, SJ

Hiện sách đang bán tại:

Nguồn: dongten.net